4 lỗi bài trí khiến phòng khách giảm độ sang

0

Cập nhật ngày 23/02

Trang trí phòng khách như thế nào cho đẹp mắt để đón Tết? Đó là băn khoăn của nhiều người. Mỗi người đưa ra một ý tưởng triêng. Tuy nhiên nếu không đúng cách bạn có thể mắc các lỗi bài trí trong việc đặt vị trí gương, sắp xếp sofa hoặc bày những đồ đạc trang trí rối mắt. Rất có thể một phòng khách sang trọng sẽ bị “mất giá” đi nhiều đấy!

1. Lỗi đặt gương không đúng vị trí

Dùng gương trong nhà có hai tác dụng, đó là mở rộng không gian và tạo sự lung linh cho nội thất. Thông thường gương sẽ được đặt ở cuối phòng khách tạo cho mọi người cảm giác căn phòng này khá là rộng rãi. Tuy nhiên, tại nhiều không gian nhà ở như chung cư, chúng ta lại sai lầm khi đặt gương đối diện với nhà vệ sinh hoặc dương đối diện với phòng ngủ. Làm như vậy, sự bừa bài sẽ nhanh chóng bị phản chiếu trong mắt mọi người. Đặc biệt, khi có khách đến chơi, không gian riêng tư của ngôi nhà rất có thể trở nên lộ liễu. Lỗi này khiến cho phòng khách dù sử dụng nội thất đẹp như thế nào cũng trở nên kém phần sang trọng. Lời khuyên cho bạn chính là nên chọn vị trí hợp lý để đặt gương, Hãy làm sao để gương phản chiếu đồ đạc bạn muốn “khoe” một cách hiệu quả nhất.

Lỗi đặt gương không đúng vị trí
Lỗi đặt gương không đúng vị trí

2. Lỗi bài trí sofa kém tinh tế

Mua hoặc làm mới sofa là ý tưởng của rất nhiều gia đình khi đón Tết. Nó cũng giống như chúng ta chọn bàn làm việc hay tủ văn phòng giám đốc cao cấp vậy. Màu sắc chi phối nhiều đến tâm lý người sử dụng. Tuy nhiên, chỉ thiếu tinh tế một chút là bạn có thể mắc lỗi khi trang trí. Ví dụ như chọn bộ sofa vải có họa tiết quá rườm rà, phức tạp. Nếu phong cách chung của phòng khách là sự tối giản, lịch thiệp thì bộ sofa họa tiết thổ cẩm sẽ rối mắt vô cùng. Món đồ này trở nên lạc điệu giữa không gian chung khiến cho mọi người có cảm giác gia chủ thật thiếu tinh tế. Đó là chưa nói đến nhiều bộ sofa được trang trí với những tấm vải phụ bên ngoài tạo cho phòng khách sự bừa bộn.

Có thể bạn quan tâm:

Nói đến những chiếc gối sofa, chắc chúng ta không thấy lạ lẫn với những phòng khách có quá nhiều gối sofa. Đồng ý là những chiếc gối này đem đến sự dễ chịu khi ngồi nhưng nó lại tạo thẩm mỹ chật chội. Nhiều khi chúng còn “lấn sân” khiến chúng ta ngồi bị gò ép. Giá trị của phòng khách cũng bị suy giảm rất nhiều.

 Lỗi bài trí sofa kém tinh tế
Lỗi bài trí sofa kém tinh tế

3. Lỗi khi dùng quá nhiều hoa, cây giả trong phòng khách

Tết đến, bạn muốn mang một chút không khí xuân vào phòng khách gia đình. Do đó, bạn chọn những bông hoa, cây cảnh giả để trang trí. Đây là sai lầm rất lớn. Bởi những loại cây này dù có đẹp đến dâu cũng vẫn mang đến sự xa cách bởi đó là đổ giả. Thêm một điều nữa, khi bám bụi bẩn, những bông hoa này trở nên cũ kỹ và rất mất thẩm mỹ. Đây không phải lối bài trí thông minh, cũng không phải là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn đón tài lộc vào nhà. Việc dùng quá nhiều cây hoa giả cũng khiến cho không khí xuân trở nên nhạt nhòa hơn.

Lỗi khi dùng quá nhiều hoa, cây giả trong phòng khách
Lỗi khi dùng quá nhiều hoa, cây giả trong phòng khách

4. Lỗi dùng quá nhiều phụ kiện trang trí

Đã qua rồi thời kỳ đón Tết bằng việc trang trí ngôi nhà đủ mọi thứ phụ kiện khác nhau. Một bức tranh treo tường, những món quà lưu niệm hoặc những dây đèn nháy rối mắt…. Tất cả chỉ thể hiện là bạn đang làm cho không gian phòng khách nhà mình lộn xộn hơn thôi. Trong khi hầu như dịp Tết, gia đình nào cũng có một cây đào trong phòng khách. Nếu thêm quá nhiều phụ kiện đi kèm chỉ làm cho căn phòng thêm chật, đôi khi còn đem đến cảm giác ngột ngạt. Lời khuyên cho bạn là hãy đơn giản và tập trung khi chọn phụ kiện trang trí phòng khách.

Bạn đã có ý tưởng làm đẹp cho phòng khách nhà mình trong Tết này chưa? Dù thế nào thì cũng đừng quên tránh những lỗi trên đây nhé!

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.