Sơn cửa sắt như thế nào cho đẹp?

0

Cập nhật ngày 23/02

Làm mới ngôi nhà để đón Tết không chỉ nghĩ đến các đồ nội thất trong gia đình mà bỏ quên cánh cổng sắt xuất hiện đầu tiên trong tầm nhìn của mọi người. Nên chọn màu sơn như thế nào và sơn ra sao để cánh cổng trở nên mới và đẹp hơn.

Cửa sắt cũ thường gặp vấn đề là rỉ sét, đặc biệt là những dòng cửa giá rẻ. Trước khi sơn lại nên dùng giấy ráp chà sạch lớp rỉ bên ngoài cùng lớp sơn cũ đã bỏng ra. Dùng nước sửa sạch cửa để đảm bảo đánh bay chất bẩn cùng mùn sắt còn bám lại. Khâu này rất quan trọng, nếu bạn không bỏ đi lớp sơn cũ thì khi sơn lớp mới sẽ có cảm giác không mịn, nhìn gỗ ghề thậm chí là lớp rỉ sét có thể làm bóng sơn.

Trước khi sơn lại nên dùng giấy ráp chà sạch lớp rỉ bên ngoài cùng lớp sơn cũ đã bỏng ra

Trước khi sơn lại nên dùng giấy ráp chà sạch lớp rỉ bên ngoài cùng lớp sơn cũ đã bỏng ra

Chọn sơn rất quan trọng nếu bạn muốn cửa sắt được bền bỉ và mới đẹp. Giống như việc sơn bàn làm việc, tủ tài liệu sắt hay chọn tủ gỗ đẹp, hãy chọn các loại sơn uy tín trên thị trường có khả năng chống mưa nắng tốt và đảo vệ được độ bền cho khung sắt. lưu ý, dù chọn dòng sơn gì bạn cũng cần kiểm tra thông tin xem sơn này có phù hợp khi đặtc ửa ngoài trời không.

Nếu tự tay phun sơn cho cửa sắt hay trang bị cho mình đồ bảo hộ thật tốt như: Kính, mũ, gang tay hay quần áo bảo hộ để tránh bị sơn dính với. Phía dưới của cánh cửa nên có một lớp vải cũ để đặt lên, tránh cho việc sơn bị rơi trên sân.
Muốn sơn đạt hiệu quả tốt hãy chọn thời điểm cho thích hợp. Những ngày nồm, ẩm sơn sẽ khó bám lên bề mặt của cửa, sơn lâu khô và mùi để lại rất lâu. Hãy chọn những này khô ráo để sơn tiết kiệm thời gian hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Nói về dụng cụ sơn tay, bạn nên chùng những chiếc chổi quét chuyên dụng. Nếu không phải chổi mới thì trước khi dùng nên rửa bằng xăng để bỏ hết màu sơn cũ và dễ bắt sơn mới. Tùy vào không gian chung của ngôi nhà để chọn màu sơn thích hợp cho cửa sắt.

Tùy vào không gian chung của ngôi nhà để chọn màu sơn thích hợp cho cửa sắt

Tùy vào không gian chung của ngôi nhà để chọn màu sơn thích hợp cho cửa sắt

Sơn cửa sắt muốn đẹp và bền thì không thể bỏ qua lớp sơn lót bên trong. Lớp sơn này rất quan trọng, nó giúp cho các lớp sơn phía sau này gắn kết chặt chẽ hơn và cửa có thể chống mưa nắng tốt, hạn chế tooisd da sự rỉ sét. Lớp sơn này nên được sơn tay và làm cần thận, không bỏ qua bất kỳ điểm nào trên cửa, dù là khung nối.

Sau khi sơn lót từ 4-5 tiếng, sơn ngấm khổ vào cửa thì hãy dùng lớp sơn kế tiếp. Lớp này bạn có thể sơn tay hoặc phun sơn. Nhiều người muốn cửa bền thường sơn đến hai hay ba lớp bên ngoài. Điều này đúng, nhưng với sơn chất lượng tốt, bạn không cần làm như vậy.
Trên đây là kinh nghiệm giúp bạn có thể tự sơn cho cửa sắt của nhà mình mới và đẹp hơn để đón Tết. Nếu bạn không có thời gian hoặc chưa đủ tự tin để bắt tay vào việc thì đừng quên tìm đến một dịch vụ sơn chuyên nghiệp nhé!

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.