Làm thế nào để mua được két sắt tốt?

0

Cập nhật ngày 23/02

Ranh giới để phân biệt một chiếc két sắt tốt hay không chính là sản phẩm có chính hãng hay không? Nhiều khi chúng ta chưa có kinh nghiệm để phân biệt về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu thâm chí là tem bảo hành nên dễ mua phải két sắt kém chất lượng.

Muốn mua một chiếc két sắt tốt cho gia đình để cất giữ tài liệu, giấy tờ thậm chí là tài sản có giá trị đừng bỏ qua những yếu tố quan trọng như:

Tem bảo hành của két sắt

Bất cứ sản phẩm nào chính hãng cũng có tem bảo hành về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm. Mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có tem, nhãn riêng. Hiện nay ở Việt Nam có sản phẩm két sắt tốt của thương hiệu Hòa Phát, Việt Tiếp hay Tân Á. Nhiều khi tư tưởng sính ngoại tồn tại trong nhiều người, dẫn đến tình trạng chọn lựa kém có tem nhãn in tên nước ngoài. Trong khi đó, yếu tố giả mạo lại bắt nguồn từ đây.
Tên mỗi chiếc tem của két sắt đều có số seri cho biết thông tin cơ bản. Đừng ngần ngại kiểm tra bằng máy tính để xác nhận seri có chuẩn không. Bởi lẽ, nếu mua phải chiếc tủ kém chất lượng thì khả năng phá hỏng két dễ dàng kết hoàn toàn có thể bị lửa làm cháy khi có sự cố xảy ra.

Tem bảo hành của két sắt
Màu sắc, cấu tạo của két sắt

Không giống như cac sản phẩm nội thất như bàn làm việc, tủ tài liệu phong phú về màu sắc. Két sắt chính hãng cũng có quy định riêng về sắc màu chủ đạo và sự khác biệt trong từng chi tiết trên thân tủ. Ví dụ như: thân màu xanh, xám, đen và cửa màu bạc. Nếu chiếc két sắt bạn đang được giới thiệu có màu sắc quá đa dạng và bắt mắc như đỏ, vàng, tím than thì hãy đặt dấu hỏi nghi ngờ đi nhé!
Đối với những mẫu két sắt kém chất lượng, bạn có thể thấy lộ ngay trong việc kết nối các mối hàn. Sự gồ ghế trên bề mặt đã nói lên việc sản xuất của chiếc két này không đúng tiêu chuẩn của hãng.

Mua nội thất chất liệu sắt thế nào cho tốt, bạn có thể tham khảo:

Chất liệu của két sắt

Đây chính là yếu tố cơ bản nhất cho thấy sự khác biệt giữa chiếc két thật và giả. Không thể đợi sự cố xảy ra ta mới có thể kiểm định được két sắt nhà mình có tốt hay không. Có một số yếu tố cơ bản của két sắt thật như:
– Đối với dòng két sắt chống cháy thì khung vỏ, cửa két được làm từ 2 lớp thép, 1 lớp bột nhôm trộn với vữa xi măng chống cháy và hệ thống khóa (có thể là khóa cơ hoặc khóa số điện tử hoặc cả hai)…
– Đối với dòng két sắt an toàn thông thường thì khung vỏ, cửa két được làm từ 2 lớp thép, 1 lớp cát chống cháy hạt thô được nhồi chặt bằng máy nén khí áp xuất cao và hệ thống khóa cơ không đổi được mã số theo ý muốn, két có trọng lượng phù hợp với kích thước hình học.

Chất liệu của két sắt
Để tiết kiệm chi phí, những loại két sắt giả thường không dùng thép mà chọn tôn làm vỏ bọc bên ngoài và được sơn nhẹ. Lớp giữa có cát chống cháy nhưng việc nén khí được gia công không đảm bảo tiêu chuẩn. Do đó, két giả rất dễ cháy hoặc đột nhật bằng cách rạch, khoét. Để phân biệt chất liệu két tốt, khi mua hãy kiểm tra bằng việc vỗ nhẹ lên thân két. Nếu có tiếng kêu lớn chứng tỏ két không đảm bảo tiêu chuẩn khi sản xuất.

Giá thành của két sắt

Vì sao bạn mua phải chiếc két giả, két sắt kém chất lượng. Lý do chính là giá thành của chúng quá hấp dẫn. Hầu hết các sản phẩm chỉ được bán với giá chỉ khoảng 800.000 đồng đến gần 2 triệu đồng/chiếc. Trong khi đó, két sắt tốt, chuẩn cùng một nhãn hiệu, trọng lượng 200 kg nhưng loại thường giá từ 2 – 3 triệu đồng, trong khi loại có gờ giá hơn 10 triệu đồng. Nếu muốn thực sự dùng đồ tốt cho văn phòng hay gia đình, đựng nặng nề về giá cả quá mức, bởi nó sẽ hạn chế việc bạn chọn được chiếc két sắt ưng ý về chất lượng đấy.
Ngoài tất cả những yếu tố trên thì đừng quên chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để có thể an tâm về chất lượng khi mua két sắt bạn nhé!

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.