Làm thế nào để bảo quản tủ gỗ văn phòng giá rẻ

0

Cập nhật ngày 01/12

Ưu điểm của tủ gỗ văn phòng giá rẻ là tiết kiệm chi phí. Nhưng nhược điểm lại chính là dễ bị nhiễm ẩm, mốc và hư hại nếu không biết dùng đúng cách.

Việc bảo quản khoa học sẽ rất quan trọng quyết định đến tuổi thọ của những chiếc tủ này. Hãy tham khảo những kinh nghiệm bảo quản tủ gỗ dưới đây của noithat190.biz.vn.

Trước khi dùng tủ hãy phơi nắng

Quá trình gia công, sản xuất tủ tài liệu giá rẻ có thể nhiễm ẩm hoặc các vi khuẩn gây ra nấm mốc.

Nhiều dòng tủ còn dùng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp chưa thông qua quá trình hút ẩm. Sợ vào bề mặt tủ bạn sẽ thất mát và ẩm hơn bình thường. Nếu không để ý và sắp đặt ngay vào phòng làm việc có thể khiến cho tủ nhanh bị mối mọt.

Cách tốt nhất chính là phơi tủ ngoài nắng trong một vài tiếng để gỗ được khô thoáng. Không nên phơi lâu quá, tránh cho tủ tài liệu bị nứt nẻ hay bạc màu.

 Trước khi dùng tủ hãy phơi nắng

Bạn hãy tham khảo thêm về kinh nghiệm chọn tủ tài liệu văn phòng để chọn được sản phẩm phù hợp.

Làm bóng tủ theo định kỳ

Một chiếc tủ bóng không chỉ đem lại thẩm mỹ cho văn phòng làm việc mà còn quyết định rất nhiều tới tuổi thọ của sản phẩm. Giống như việc làm bóng bàn văn phòng giá rẻ, tủ tài liệu cũng cần thường xuyên được bảo quản theo cách này.

Làm bóng tủ theo định kỳ

Với tủ gỗ giá rẻ có thể áp dụng các cách như:

  • Dùng một ít sữa lau lên lớp vecni và để cho khô. Sau đó, dùng bàn chải nhúng nước lã cọ sạch. Với phương pháp này, vecni sẽ cứng và bón.
  • Dùng dầu ăn và một chút sáp ong trắng, đem chưng cách thủy cho sáp ong chảy ra. Đem bôi thứ sáp ấy lên chỗ những vị trí tủ bị bám bẩn.
  • Dùng chanh hoặc giấm diệt sạch vi khuẩn, vết bẩn bám trên tủi tài liệu.
  • Dùng vải có tẩm dầu paraffine chà nhẹ lên chỗ dộp. Để một lúc lâu rồi bạn dùng dầu thông đánh lên và dùng vải thường đánh bóng.
  • Dùng xi đánh giày làm mới các vị trí bị phai màu.
  • Dùng các loại dầu xịt hoặc sáp chuyên dụng cho đồ gỗ.
  • Dùng kem đánh răng trộn với baking soda hoặc dầu ăn trộn với tro rồi dùng ngón tay chà xát hoặc một miếng vải mềm nếu bề mặt vệt trắng ở diện tích rộng để loại bỏ những vết bẩn hay vết ố trắng bám trên bề mặt.

Cách hiệu quả nhất chính là hàng năm bạn nên sơn lại tủ để có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, tăng cường độ che chắn cho tủ trước nguy cơ bị ăn mòn của môi trường bên ngoài. Làm như vậy bạn có có thể giúp tân trang cho văn phòng làm việc của mình.

 Sắp đặt khoa học, chống ẩm thông minh

Có thể bạn quan tâm thêm những kinh nghiệm về dùng đồ nội thất gỗ:

Sắp đặt khoa học, chống ẩm thông minh

Chất lượng của những chiếc tủ tài liệu giá rẻ không thể sánh bằng những chiếc tủ cao cấp. So sánh giữa gỗ công nghiệp Melamine thông thường và gỗ Melamine có lõi xanh chống ẩm bạn sẽ thấy rõ điều này. Chỉ cần đặt tủ trong những vị trí dễ hút ẩm sẽ khiến cho phần chân tủ nhanh bị yếu đi và xuất hiện mối mọt. Lựa chọn không gian thông thoáng, gần với cửa sẽ giúp tủ gỗ luôn khô. Mặt khác, bạn cũng có thể dùng máy hút cẩm, các gói hút ẩm đặc ở các góc mệnh chung ít dùng của tủ đựng hồ sơ văn phòng.

Tủ tài liệu gỗ giá rẻ có bền không? Câu trả lời chính là, “của bền tại người”. Chỉ cần bạn biết cách bảo quản khoa học, việc dùng mẫu tủ này hoàn toàn là lựa chọn thông minh, tiết kiệm chi phí cho phòng làm việc hiện đại.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.