Lưu ý khi bài trí ghế ngồi cho khách

0

Cập nhật ngày 23/02

Bài trí ghế ngồi cho phòng khách không chỉ đem lại tiện dụng thoải mái trong mỗi cuộc trò chuyện mà còn thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người đối diện. Khi bố trí ghế ngồi cho khách cần lưu ý:

1. Hãy đan xen ghế ngồi giữa chủ và khách: Đừng phân biệt quá rõ ràng đâu là vị chí cho gia chủ nhà và đâu là vị trí dành riêng cho khác. Như vậy bạn sẽ vô tình tạo ra khoảng cách với họ. Nếu gia đình động người, trong những cuộc tụ họp hay đảm bảo đan xen các vị trí để đảm bảo chủ nhà có thể chuyện trò và gần gũi với khách đến chơi.

2. Nếu số lượng khách nhiều nên bài trí vị trí ghế ngồi kiểu hình tròn hoặc hình chữ Nhật để tất cả mọi người có thể nhìn thấy nhau và tham gia vào câu chuyện. Tránh đặt bàn ghế kiểu chữ L, bạn sẽ khiến cho những vị khách cảm thấy xa cách và khách sáo vô cũng. Họ ngại ngần khi phải nói chuyện, chia sẻ.

3. Không xếp chỗ ngồi vào góc của bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Như vậy vô hình chung góc bàn sẽ chĩa thẳng vào người ngồi gây bất tiện mỗi khi uống nước hoặc dùng cơm.

Có thể bạn quan tâm:

4. Không xếp chỗ ngồi của khách đối diện trực tiếp với cửa nhà vệ sinh. Làm như vậy bạn sẽ khiến cho khách cảm thấy mình bị thiếu tôn trọng. Đặc biệt mùi hôi của nhà vệ sinh có thể khiến cho cuộc chuyện trò thiết tự nhiên. Nếu ở căn hộ chung cư, khó có thể tránh khói việc bố trí phòng khách như thế này thì hãy trực tiếp đổi chỗ ngồi và đóng cửa nhà vệ sinh vào nhé!

5. Không xếp chỗ ngồi đối diện trực tiếp với cửa đi vào phòng ăn. Bạn sẽ khiến cho cả khách lẫn chủ nhà đều cảm thấy bất tiện. Vị trí ngồi thẳng cửa đón gió, chắc chắn khiến vị khách này không muốn ngồi lâu.

6. Không xếp chỗ ngồi trực tiếp bên dưới xà nhà. Nhiều người rất kỹ tính về phong thủy, và họ sẽ không hài lòng khi mình được mời ngồi ở một vị trí bị đè nén như thế này.

7. Không xếp chỗ ngồi đối diện trực tiếp với góc tường hoặc cột nhô ra gây mất tầm nhìn khi trò chuyện.

8. Đừng đặt ghế ngồi của khách đối diện với những vật nhọn như dao, kéo. Bạn sẽ khiến họ có cảm giác âu lo, thậm chí là thiếu an toàn khi ngồi nói chuyện. Đây cũng là tượng trưng cho sát khí khiến câu chuyện dễ dẫn dắt đến sự căng thẳng, xung khắc.

9. Đừng để khách phải ngồi trong vị trí góc nhà.Sẽ thật sai lầm nếu bạn để khách ngồi trong vị trí này. Nó vừa tạo sự dồn ép, bất tiện và lạnh nhạt khiến cho khách cảm thấy không được thoải mái.

Trên đây là 9 lưu ý vô cùng quan trọng khi bài trí vị trí ghế ngồi cho khách. Đừng bỏ qua khi bài trí cho phòng khách của nhà mình nhé!

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.