Những văn phòng làm việc dân công sở nào cũng mơ

0

Văn phòng làm việc hiện đại, tiện nghi và đem đến cảm giác thoải mái giúp mọi người cảm thấy công việc thực sự là những trải nghiệm vui vẻ, đó là điều mà ai cũng mơ ước. Doanh nghiệp luôn băn khoăn, không biết thiết kế văn phòng như thế nào để có thể đem đến sự gần gũi và kích thích sáng tạo của nhân viên. Vậy thì đừng bỏ qua những hình ảnh văn phòng trong mơ này nhé!

Một văn phòng gọn gàng, ngăn nắp

Dù là tại bàn làm việc hay trên các bàn họp thì hình ảnh quen thuộc và vô cùng bận mắt chính là những chiếc dây điện, dây mạng rối bời vào với nhau khiến cho không gian làm việc trở nên bừa bộn và chật chội hơn. Chỉ cần sơ ý một chút, bạn có thể làm mất tất cả những nguồn điện trong những chiếc dây dẫn này.

Giải pháp mà nhiều văn phòng hiện đại lựa chọn chính là dùng bàn làm việc có lỗ thông dây hoặc hộp cất giữ dây. Như vậy vừa đảm bảo sự gọn gàng lại giúp cho nhân viên văn phòng làm việc được an toàn hơn.Thiết kế văn phòng theo mô hình hiện đại

 Văn phòng làm việc dân công sở nào cũng mơ

Một phòng là việc đa năng

Điều này rất cần thiết đối với những không gian có diện tích khiêm tốn. Làm sao một văn phòng nho nhỏ có thể đảm bảo được cả mục đích cho nhân viên làm việc, họp hành thậm chí là tiếp khách đây? Xu hướng thiết kế dùng nội thất đa năng đã giải quyết được vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

Một bộ sofa băng dài đặt ở phòng làm việc sẽ đảm nhận chức năng tiếp khách hoặc giải lao. Một chiếc bàn làm việc hình bầu dục lớn vừa có thể dùng làm bàn họp lại có thể trở thành không gian làm việc chung của nhiều người. Những chiếc ghế làm việc có bánh xe di chuyển linh hoạt dưới chân sẽ nhanh chóng đuổi kịp sự thay đổi trong các hình thức làm việc khác nhau. Xây dựng không gian đa năng với những đồ nội thất thông minh sẽ giúp cho văn phòng trở nên năng động hơn.

Những văn phòng làm việc dân công sở yêu thích

Một không gian làm việc sáng tạo với thẩm mỹ nghệ thuật tốt

Đa phần sáng tạo của con người đều dựa trên sự kích thích của màu sắc. Nhìn vào màu xanh, chúng ta thấy yên bình và thư thái. Màu đỏ khiến chúng ta nhiệt huyết căng tràn. Màu cam đem đến tình yêu và sự thân ái… Mỗi sắc màu có một tác động khác nhau. Vậy tại sao chúng ta lại nhốt tâm hồn và xúc cảm của bản thân trong những bức tường trắng đơn điệu hoặc những đồ dùng văn phòng màu đen cứng nhắc. Biến văn phòng trở thành bức tranh nghệ thuật là một trong những xu hướng thiết kế dựa trên nhu cầu thẩm mỹ của nhân viên và đáp ứng mong mỏi sáng tạo không ngừng của những người làm việc tại công sở.

Một văn phòng có bàn làm làm việc màu gỗ sáng, ghế văn phòng 190 màu đỏ, sofa màu xanh, trần nhà xanh da trời… chắc chắn sẽ được mọi người đánh giá tốt hơn rất nhiều so với một văn phòng dùng những màu đơn điệu và truyền thống.

Một văn phòng làm việc gần gũi với thiên nhiên

Nguyên nhân không phải đến từ việc họ lười suy nghĩ mà chính không gian quá tù khiến cho ý tưởng mới không thể ra đời. Nếu như chỉ quanh năm nhìn vào những bức tường, chiếc máy tính và đào bới thông tin từ tủ văn phòng giá rẻ thì chẳng bao giờ chúng ta làm được điều hay ho. Bởi vậy, để gỡ rối cho vấn đề này, văn phòng làm việc đã đi theo xu hướng đem sự tự do đến với ý tưởng bằng việc thiết kế những vách ngăn kính, mở rộng không gian làm việc, đưa thiên nhiên cây có vào trong văn phòng và đưa ánh sáng tự nhiên, khung cảnh tự nhiên vào nơi làm việc. Như vậy sẽ giúp kích thích khả năng tìm tòi cái mới, mỗi sáng tạo sẽ gần với thực tế hơn.

Những văn phòng làm việc lý tưởng

Một văn phòng làm việc “có tất cả mọi thứ”

Nhân viên văn phòng giống như những “chú gà đẻ trứng vàng”. Nếu như các CEO chỉ biết một điều chờ đợi và thúc giục họ tạo ra chất lượng công việc tốt nhất thì điều đó thật khó khăn. Cuộc sống của con người không chỉ có công việc. Chúng ta cần không gian để nghỉ ngơi, cần nơi để sáng tạo và cần chút vận động để thư thái.

Có thể 8 tiếng làm việc không cho ra một giải pháp tuyệt vời nhưng một phút cao hứng lại đem đến hướng đi đột phá. Điều này luôn được áp dụng với Google khi họ biến nơi làm việc thành những không gian phụ như: Khu vực để ăn, khu vực tập thể thao, những chiếc ghế ngủ hay bàn làm việc thông thái… Đó chính là lý do mà cái tên này trở nên bá chủ như vậy. Xu hướng biến văn phòng thành một mô hình cuộc sống thu nhỏ đang được áp dụng ngày càng nhiều. Khi đời sống của nhân viên công sở được quan tâm, đó là lúc họ sẽ tạo được cho mình kháo khát và trách nhiệm của việc làm những điều mới mẻ.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng