Tủ tài liệu sắt và tủ tài liệu gỗ- ưu nhược điểm bạn nên biết?

0

Cập nhật ngày 01/12

Tủ sắt thì bền vững nhưng thẩm mỹ kém sang trọng. Tủ gỗ hiện đại nhưng nói về độ kiên cố thì không thể so với tủ tài liệu sắt. Nên chọn dòng tủ nào cho văn phòng làm việc?

Cùng noithat190.biz.vn tìm hiểu những ưu nhược điểm nổi bật của hai kiểu tủ văn phòng này bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Tủ tài liệu gỗ

Ưu điểm: Đối với dòng tủ văn phòng, đặc biệt chú ý tới việc lựa chọn chất liệu gỗ kết hợp những thiết kế đơn giản, tiện dụng để tạo nên sự khác biệt đối với dòng sản phẩm này.

Tủ gỗ văn phòng chia thành nhiều ngăn riêng biệt, gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển, thích hợp sử dụng trong văn phòng. Dễ dàng kết hợp sử dụng với các mẫu bàn, ghế văn phòng.

Tủ gỗ có số lượng các ngăn đợt tùy theo thiết kế và kích thước chọn lựa. Với mỗi văn phòng khác nhau có thể chọn một mẫu tủ riêng.

Tủ tài liệu sắt và tủ tài liệu gỗ- ưu nhược điểm

Gỗ công nghiệp được sử dụng cho dòng sản phẩm này chủ yếu là MFC phủ bề mặt Melamine có khả năng chống thấm nước, chống trầy xước, không bám bụi, bề mặt sáng bóng, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Gỗ công nghiệp dễ gia công, bề mặt bóng đẹp tạo tính hiện đại và chuyên nghiệp cho môi trường làm việc. Sản phẩm này có ưu thế về giá thành rẻ. Tủ gỗ TG04K-3 là một minh chứng cụ thể.

Bạn có thể tham khảo mẫu tủ đựng hồ sơ nhiều ngăn của nội thất Đức Khang để lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian phòng làm việc của bạn.

Nhược điểm: Mẫu tủ này dễ bị mối mọt ẩm mốc lúc độ ẩm không khí cao. Tủ gỗ đặt lâu ở một vị trí nên bạn cần có biện pháp diệt mối mọt chu đáo. Tủ gỗ cũng ko lưu trữ được đa dạng tài liệu trong thời gian dài như dòng tủ sắt. Đặc biệt khi di chuyển nhiều có thể làm cho kết cấu khung, chân hoặc cánh của tủ bị yếu đi.

Nếu bạn là người mệnh Thủy thì bài viết Gợi ý những mẫu tủ tài liệu dành riêng cho giám đốc mệnh Thủy sẽ giúp bạn rất nhiều thông tin về các lựa chọn và bái trí tủ tài liệu văn phòng giám đốc một cách khoa học.

Tủ tài liệu bằng sắt

Ưu điểm: Chất liệu chính sử dụng để làm tủ là sắt, thép sơn tĩnh điện, tạo nên độ bền vượt trội cho sản phẩm. Chất liệu này còn khó bắt bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh giúp bảo quản tốt hơn các loại tài liệu văn phòng. Tủ sắt có thể kể kết hợp cùng cánh cửa là kính để tạo thẩm mỹ đẹp cho văn phòng. Ngoài ra những mẫu tủ sắt này có thể tận dụng để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: đựng quần áo hoặc đồ dùng cá nhân.. Tủ tài liệu sắt có dạng cánh mở và cánh lùa. Sản phẩm cũng đa dạng về kích thước và thiết kế. Tủ luôn có khóa đi kèm để bảo đảm độ bảo mật cho các giấy tờ tài liệu. Dùng tủ tài liệu sắt 190 giá thành phải chăng mà chất lượng lại tốt. Ví dụ như tủ sắt TS11 chẳng hạn.

Tủ tài liệu sắt và tủ tài liệu gỗ- có thể bạn chưa biết

Ưu điểm tủ tài liệu sắt 190 Chất liệu chính sử dụng để làm tủ là sắt, thép sơn tĩnh điện, tạo nên độ bền vượt trội cho sản phẩm. Chất liệu này còn khó bắt bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh giúp bảo quản tốt hơn các loại tài liệu văn phòng. Tủ sắt có thể kể kết hợp cùng cánh cửa là kính để tạo thẩm mỹ đẹp cho văn phòng. Ngoài ra những mẫu tủ sắt này có thể tận dụng để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: đựng quần áo hoặc đồ dùng cá nhân… Tủ tài liệu sắt có dạng cánh mở và cánh lùa. Sản phẩm cũng đa dạng về kích thước và thiết kế. Tủ luôn có khóa đi kèm để bảo đảm độ bảo mật cho các giấy tờ tài liệu. Dùng tủ tài liệu sắt 190 giá thành phải chăng mà chất lượng lại tốt.

Xem thêm: Phòng giám đốc rộng chọn nội thất thế nào cho hài hòa?

Nhược điểm: Tủ tài liệu sắt thường được sùng cho phòng làm việc của nhân viên. Bởi lẽ dù được sơn đến đâu thì sắt cũng không thể toát lên thẩm mỹ hiện đại, sang trọng giống như tủ gỗ. Trong phòng làm việc của lãnh đạo- nơi cần toát lên sự uy quyền là thành đạt thì tủ sắt có vẻ như không được chọn lựa nhiều. Đặc biệt, chọn dùng tủ sắt, nếu không lưu ý về chất lượng thì tủ hoàn toàn có thể bị gỉ sét hoặc tróc sơn sau một thời gian dùng.

Mỗi dòng tủ với chất liệu khác nhau đều có những ưu nhược điểm riêng. Chọn loại nào là tốt nhất phải dựa trên nhu cầu sử dụng và không gian sử dụng. Chúc bạn sẽ chọn được tủ tài liệu ưng ý.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.