Thiết kế hội trường cao cấp cần lựa chọn nội thất như thế nào?

0

Cập nhật ngày 21/08

Bạn muốn có một thiết kế hội trường thật sự đẳng cấp? Khâu quan trọng nhất đó chính là lựa chọn những món đồ nội thất cao cấp và phù hợp với mục đích sử dụng hội trường của bạn. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

 Chú ý đến phong cách thiết kế hội trường

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để sở hữu một thiết kế nội thất hội trường đẹp mà có chi phí thấp đó là phong cách thiết kế. Lựa chọn xu hướng thiết kế hiện đại trong trường hợp này là phù hợp nhất. Ở đó các chi tiết được giản đơn hóa và chuyên nghiệp, tính ứng dụng khá cao. Ngoài ra, bố cục trong thiết kế hội trường kiểu này còn giúp tạo sự sang trọng, vẻ đẹp và tính cơ động cho người di chuyển trong hội trường, phù hợp cho nhiều sự kiện cho đơn vị của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Những thiết kế hội trường gây ấn tượng” để có lựa chọn tốt nhất nhé!

Thiết kế không gian mở trong hội trường cũng là phong cách của xu hướng nội thất hội trường hiện đại. Nó mang đến không gian thoáng và tận dụng triệt để được ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm tối điện năng lâu dài cho đơn vị.

Chọn các món nội thất hội trường cơ bản và phù hợp

Để chọn được những món nội thất hội trường cơ bản và cần thiết, bạn nên xác định khu vực quan trọng trong hội trường để đưa ra lựa chọn nội thất cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, dù có thế nào thì một hội trường cũng phải có bàn, ghế hội trường, bục phát biểu, vách tiêu âm… Với những hội trường sử dụng mang tính chất trình diễn thì có thể không cần thiết sử dụng bàn hội trường.

Thiết kế nội thất hội trường đẹp mà không tốn kém

Tham khảo ngay các mẫu bàn hội trường của noithathoaphat.pro cho không gian hội trường của bạn.

Vì vậy, trước khi cân nhắc lựa chọn nội thất hội trường bạn nên tham khảo giá cả để cân đối chi phí cho phù hợp. Tránh trường hợp mua thừa nhiều món nội thất không cần thiết, những cái hay sử dụng lại chọn loại quá rẻ, chất lượng kém.

Theo đó, chất liệu của nội thất cũng được đưa lên bàn cân. Nên chọn chất liệu theo phong cách định sẵn ban đầu bạn định khi thiết kế hội trường là chuẩn nhất. Nếu lựa chọn không đúng chỉ làm hội trường của bạn thẩm mỹ kém mà nó còn nhanh hỏng và khó sử dụng.

Riêng với ghế hội trường, hiện nay có nhiều loại ghế hội trường nhập khẩu giá rẻ đảm bảo chất lượng, độ bền cao và nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc phù hợp sắp đặt ở nhiều không gian hội trường khác nhau như mẫu ghế HTNK 25, HTNK HJ06B…Lựa chọn những sản phẩm thế này đem lại không gian hội trường mang tính chuyên nghiệp mà tránh mất thời gian sửa chữa.

Lưu ý giúp thiết kế nội thất hội trường đẹp mà không tốn kém

Tận dụng tối đa tính đa năng của từng món nội thất

Phương án thông minh của việc sử dụng chi phí thấp nhất cho hội trường mà vẫn đảm bảo yếu tố bền, đẹp đó là tận dụng tối đa tính đa năng của từng món nội thất.

Ghế hội trường kèm bàn viết là gợi ý đầu tiên trong trường hợp này. Sự tích hợp thông minh này để đáp ứng đầy đủ cả hai yêu cầu khi hội trường cần và không cần bàn viết, mà vẫn đảm bảo sự thống nhất, hài hòa và tiết kiệm được tối đa diện tích cho không gian như mẫu ghế hội trường nhập khẩu EZ247M, HTNK HJ9502…Điều này cũng giúp bạn giảm mức chi phí dành cho nội thất hội trường đáng kể so với việc phải mua riêng bàn hội trường cho các dãy ghế. Chúng ta cũng có thể dùng vách tiêu âm kèm cách âm đem lại hiệu quả cao trong việc xử lý tiếng ồn và cách âm hiệu quả cho hội trường.

Bạn có thể tham khảo thêm vấn đề tiêu âm trong bài Thiết kế hệ thống tiêu âm cho rạp chiếu phim.

Thiết kế hội trường đẹp mà không tốn kém không phải là chuyện khó. Đơn giản, chỉ cần bạn lưu ý ba điểm mấu chốt trên đây là có thể hoàn chỉnh một hội trường như ý. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.