Điểm tên những loại cây cực đẹp nhưng không thể dùng trong văn phòng

0

Cập nhật ngày 23/02

Đặt một chậu cây nhỏ xinh vừa cho đẹp phong thủy vừa tăng cảm hứng sáng tạo là thói quen của dân văn phòng. Tuy nhiên, có những loại cây nhìn ngoài thì hấp dẫn lắm nhưng đặt trong văn phòng thì bạn nên cân nhắc lại nhé!

Cây chuối cảnh
 
Nhiều phòng hợp thường chọn loại cây này để có thể xua đi sự căng thẳng vốn có và đem lại cho không gian sự gần gũi, hài hòa cùng tự nhiên. Tuy nhiên, loại cây này sống trong điều kiện độ ẩm trên 50% và có ánh sáng mặt trời trực tiếp ít nhất 12 giờ. Nếu không gian trong văn phòng của bạn đảm bảo được những yếu tố này thì hãy đặt một chậu cây chuối cảnh trong văn phòng bởi nó thực sự là một loại cây rất đẹp.

Có thể bạn quan tâm:

Cây hồng quân tử

Hồng quân tử là loại cây cảnh có nhiều vân đỏ trên lá, mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho không gian chung.
Nhiều người chọn loại cây này cho phòng làm việc, nhưng thực tế thì cây này khó sống lâu bởi điều kiện sống tốt nhất chính là ngoài ánh sáng. Đặt trong văn phòng một thời gian thì vân lá dễ chuyển từ trắng hoặc vàng, làm mất đi sự may mắn vốn có mà nó mang lại.
Đối với vị trí đón nắng quá nhiều những bạn không thường xuyên tưới nước cho cây sẽ khiến cây cũng sẽ bị khô héo dần. Chính vì thế, việc chăm sóc, tưới nước cho cây hồng quân tử trong văn phòng sao cho thật tươi tốt và ấn tượng thì là điều khá khó khăn đối với nhiều người.


Cây hoa đỗ quyên

Cây hoa đỗ quyên

Những chị em mê tiểu thuyết ngôn tình rất thích đặt loại cây này trong phòng làm việc bởi nét đẹp hài hòa và thơ mộng. Tuy nhiên, đây là loại hoa không ưa nắng, khó phát triển trong điều kiện thời tiết có nhiệt độ cao, chỉ phù hợp phát triển ở trong nhiệt độ 18 độ C. Chính vì thế, chúng ta cần phải tham khảo kỹ trước khi lựa chọn loại hoa này để trang trí nội thất trong văn phòng

Cây dong cảnh

Đây là loại cây có những đường vân trên lá rất đẹp, thích hợp để sử dụng cho những không gian văn phòng có diện tích rộng. Cây dong cảnh thì phát triển tốt ở những không gian môi trường ẩm ướt, có điều kiện ánh sáng tốt, không phù hợp với những nơi có nhiệt độ lạnh và thường xuyên thay đổi. Sẽ rất khó để có thể kiếm được một không gian nào trong văn phòng có thể đảm bảo được các điều kiện này


Cây tai voi

Cây tai voi

Loại cây này cũng có kiểu dáng rất đẹp. Nhưng nếu đặt trong văn phòng làm việc bạn sẽ phải rất vất vả đầu tư thời gian tưới nước cho cây. Nếu là người bận rộn thì đừng nghĩ để chọn cây tai voi nhé bởi bạn sẽ khiến chúng khô cằn và chết sớm đấy!

Trước khi chọn một loại cây đẹp cho văn phòng làm việc của mình bạn hãy cân nhắc thật kỹ để có thể đảm bảo thẩm mỹ đẹp, phong thủy tốt và điều kiện phù hợp với sinh trưởng của cây nhé!

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.