6 kiểu sắp xếp đồ đạc phòng khách cấm kỵ theo phong thủy

0

Cập nhật ngày 23/02

Theo quan niệm phong thủy, khi bài trí phòng khách bạn không nên đặt điều hòa ngay trên ghế sofa, bày đồ đạc có nguồn gốc động vật hay trang trí hoa giả trong phòng khách…

 Khi sắp xếp, bài trí đồ đạc cho phòng khách, cần tuân theo những nguyên tắc nhất định về phong thủy. Dưới đây là 6 điều cấm kỵ quan trọng bạn cần lưu ý để không gian phòng khách có thể mang lại những điều may mắn, tốt lành cho gia đình bạn.

Đặt điều hòa ngay trên ghế sofa

Đây là vị trí tối kỵ bởi máy lạnh sẽ xả trực tiếp xuống đầu bạn. Mọi người sẽ không có cảm giác thoải mái khi ngồi ở sofa và rất dễ bị ốm.

Góc chia sẻ:

Đầu, da thú, sừng

Nhiều người thích bày các món đồ có nguồn gốc động vật để tạo nét khác biệt. Nhưng các thành viên trong nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ, sẽ dễ bị hoảng loạn khi nhìn thấy ánh mắt của con thú như còn sống.

Trang trí hoa giả trong phòng khách

Bạn sẽ không phải lo nghĩ về việc mua hoa tươi hàng tuần nhưng sẽ cảm thấy nhàm chán khi nhìn thấy những thứ giống hệt nhau mỗi ngày. Ngoài ra, việc vệ sinh hoa cũng mất công khiến nhiều người ngại. Bởi vậy, nhiều bình hoa trở thành nơi tích bụi bẩn.

Biến phòng khách thành nhà kho, phòng chơi của con

Phòng khách thường là không gian sát cửa. Bởi vậy, bạn rất dễ vứt quần áo, túi xách ở đây. Ngoài ra, với các nhà không có phòng riêng cho con, khu vực tiếp khách có thể tồn tại cả đống lộn xộn đồ chơi.

Treo đồ sắc nhọn

Những chiếc gươm, kiếm quý có giá trị cao nhưng bạn cũng không nên bày ở không gian sinh hoạt chung. Dù bạn có cất cẩn thận thế nào, xác suất chúng gây tai nạn vẫn rất cao.

Biến phòng khách thành khách sạn

Nhiều người thích nơi tiếp khách của gia đình trở nên sang trọng bằng cách trang trí, mua đồ lộng lẫy giống hệt những khu nghỉ dưỡng 5 sao. Lúc đầu, bạn sẽ có cảm giác hài lòng nhưng dần sẽ thấy phòng không có sự thoải mái, ấm cúng cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.