Cách bảo quản bàn làm việc gỗ sai lầm mà bạn không hay biết

0

Cập nhật ngày 23/02

Hầu hết chúng ta rất hay mắc phải những sai lầm này khi chọn mua và bảo quản bàn làm việc gỗ khiến chúng nhanh xuống cấp và giảm tuổi thọ đi trông thấy.

Mua bàn làm việc chất lượng kém

Đối với những nơi ở thường xuyên ngập nước, ẩm thấp không nên dùng bàn làm bằng loại gỗ rẻ tiền, chất lượng kém vì chúng dễ bị mối mọt, thấm nước… Nên dùng sản phẩm gỗ công nghiệp cao cấp là MDF và MFC chống ẩm, chịu nước. Trong cả điều kiện thời tiết hay nồm ẩm như nước ta, đồ gỗ công nghiệp MDF và MFC có thể sử dụng tới 15 năm nếu bạn bảo quản đúng cách.

Để bàn làm việc tiếp xúc lâu với nước

Thực ra, các loại gỗ được sử dụng để chế tạo nên bàn làm việc gỗ công nghiệp đã qua công nghệ xử lý kỹ càng có thể chống thấm, chống ẩm, ít bị ảnh hưởng khi gặp nước. Tuy nhiên, nếu chúng ta để tình trạng dính nước, tiếp xúc hơi ẩm thường xuyên thì vẫn không tránh được việc nhanh làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Cách bảo quản bàn làm việc gỗ sai lầm mà bạn không hay biết

Tốt nhất, để bảo quản bàn làm việc văn phòng hay bàn làm việc tại nhà đúng cách thì chúng ta nên hạn chế cho bàn ghế tiếp xúc trực tiếp với nước, trong thời gian dài, tránh để nơi có môi trường ẩm thấp. Khi vệ sinh bàn nên dùng khăn ẩm đã vắt kỹ nước, không sử dụng khăn bông có độ thấm nước cao.

Xem thêm:

Kê bàn làm việc dưới ánh sáng mặt trời

Cách bảo quản bàn làm việc gỗ sai lầm mà bạn không hay biết

Kê bàn làm việc nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như cạnh cửa sổ, ban công cần tránh để ánh nắng chiếu rọi trực tiếp lên bàn. Nguyên nhân là bởi bên trong chất liệu gỗ của đồ nội thất như bàn làm việc luôn có một mức độ ẩm nhất định. Khi đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ làm bay mất hơi ẩm này và có thể làm bàn dễ bị hư hỏng, màu sắc cũng có thể bị phai mờ. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bàn gỗ ở gần lò sưởi hoặc nơi có nhiệt độ cao.

Để bàn làm việc chịu va đập mạnh thường xuyên

Các loại bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên có giá thành cao, chất liệu gỗ sang trọng tuy nhiên nếu bị va đập mạnh cũng có thể bị cong vênh, nứt, toác. Còn đối với bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp có thể bền hơn khi chịu lực va đập mạnh, ít cong vênh, nứt, toác hơn. Nhưng nếu bạn muốn bàn làm việc của mình luôn bền đẹp với thời gian thì nên hạn chế sự tác động, va đập mạnh. Không ai thích thú khi phải làm việc với một chiếc bàn loang lổ vết trầy xước.

Lười vệ sinh bàn làm việc

Để bàn làm việc bám bẩn lâu ngày với các vết cafe, vết mực, bụi bẩn làm mất đi độ sáng bóng ban đầu của sản phẩm, cũng vô tình làm giảm hứng thú làm việc. Vì thế, bạn cũng nên thường xuyên lau chùi, dọn dẹp và vệ sinh bàn làm việc để lúc nào nơi đặt máy tính, giấy tờ cũng được sạch sẽ, sáng bóng.

Cách bảo quản bàn làm việc gỗ sai lầm mà bạn không hay biết

Với những vết bẩn khó tẩy chúng ta cần có những mẹo nhỏ khác để đánh bay nó chứ không thể đơn giản dùng khăn lau như với bụi bẩn thông thường. Với những vết mực in, cafe, rượu hay nước trái cây để dính phải khi làm việc hay trong lúc sinh hoạt thì bạn chỉ cần lấy một ít giấm rồi nhúng khăn vào đó và lau lên vết bẩn. Lưu ý nhỏ là chúng ta cần vắt khăn trước khi lau và lau ngay sau khi vừa bị dính bẩn thì càng dễ làm sạch vết bẩn. Còn với những vết chì màu thì chúng ta chỉ cần lấy một ít kem đánh răng và dùng miếng vải khô lau sạch.

Ngoài ra chúng ta có thể dùng máy hút bụi mini chuyên dùng trong vệ sinh nội thất để hút những bụi bẩn, trả lại một văn phòng với nội thất sạch sẽ.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.