Cách chọn bàn ghế để tránh các bệnh dân văn phòng thường gặp

0

Cập nhật ngày 23/02

Chọn bàn ghế làm việc đúng chuẩn và phù hợp là điều kiện tiên quyết giúp bạn tránh được rất nhiều bệnh về cột sống và mang đến cho bạn một tinh thần thoải mái để làm việc tốt hơn.

Cách chọn bàn làm việc

Một chiếc bàn làm việc tốt cho sức khỏe trước hết cần có kích thước phù hợp với ghế văn phòng để tạo cho người sử dụng tư thế ngồi chuẩn nhất. Điều này giúp phòng tránh các bệnh về cong vẹo cột sống, thoái hóa đốt sống… Thông thường các sản phẩm bàn làm việc nên có chiều cao khoảng 750mm và có khả năng tăng chỉnh để phù hợp với nhiều vóc dáng người sử dụng.

 

Cách chọn bàn ghế để tránh các bệnh dân văn phòng thường gặp

Tùy vào tính chất công việc ta có thể thay đổi các chiều kích thước bàn làm việc:

– Về chiều dài: có thể thay đổi kích thước lớn từ 1,2 m đến 1,82m hoặc 2m.

– Về chiều rộng: có thể thay đổi kích thước từ 0,5 m đến 0.9m.

– Về chiều cao: có thể thay đổi kích thước từ 0,72m đến 0,78m tùy thuộc vào chiều cao của ghế ngồi tương ứng.

Bên cạnh đó, lớp sơn của bàn phải là loại sơn an toàn, không gây hại cho sức khỏe. Nhiều loại sơn chứa hàm lượng chì cao vượt mức cho phép và gây những hậu quả nghiêm trọng như chứng tăng vận động, giảm tập trung, thậm chí là bị mù vĩnh viễn. Vì vậy nên chọn những đồ nội thất chính hãng để tự bảo vệ sức khỏe của mình khi không thể phân biệt được bằng mắt thường đâu là loại sơn chứa hàm lượng chì an toàn.

Cách chọn ghế văn phòng

Việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn kiểu dáng cho ghế văn phòng. Một chiếc ghế chân xoay có khả năng di động linh hoạt là lựa chọn hợp lý nhất cho sức khỏe của bạn. Ghế xoay không những giúp người sử dụng có thể di chuyển, ngả lưng ra phía sau, nó còn có thể là công cụ giúp bạn tập thể dục hàng ngày để phòng những bệnh về cột sống.

Cách chọn ghế văn phòng để tránh các bệnh dân văn phòng thường gặp

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới những yếu tố sau:

Ghế phù hợp với vóc dáng người ngồi: Đương nhiên một công sở có nhiều nhân viên, bạn không thể lựa chọn một kích thước “chuẩn” cho từng người. Nhưng nên dựa vào vóc dáng trung bình của người sử dụng để mua ghế.

Ghế phù hợp với chiều cao của bàn: Bàn làm việc và ghế không có kích thước phù hợp sẽ dẫn đến tư thế ngồi không khoa học, và hệ lụy là các bệnh về mắt, xương khớp… Ghế xoay có cần hơi điều chỉnh độ cao linh hoạt nên người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh phù hợp với chiều cao bàn.

Ghế phù hợp với không gian phòng làm việc: Đối với văn phòng rộng lớn, bạn nên chọn một chiếc ghế có kích thước tương đối lớn, phần nệm ngồi rộng rãi, phần tựa lưng cao và có khả năng ngả về sau một cách thoải mái. Đối với không gian tương đối nhỏ, bạn nên chọn ghế có kích thước vừa phải.

Lưng ghế êm và cao vừa phải: Bạn nên chọn chiếc ghế văn phòng có lưng ghế êm và cao vừa phải để phù hợp với thể chất của bạn. Tránh chọn những chiếc ghế văn phòng lưng quá thấp, không mang lại cảm giác thoải mái nếu ngồi làm việc nhiều giờ liền.

Chất liệu ghế: Chất liệu cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến người sử dụng. Hiện nay, ghế văn phòng được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau: vải nỉ, simili, vải lưới, dây thun… mỗi loại chất liệu có ưu điểm riêng. Vải nỉ tạo cảm giác êm ái, lưới và thun tạo cảm giác thoáng mát…

Xem thêm: 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.