Chọn màu sơn văn phòng tốt cho nhân viên

0

Cập nhật ngày 23/02

Vì màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của con người cho nên chọn màu sơn văn phòng phù hợp với các yếu tố sau để nhân viên có không gian làm việc thoải mái, có sức khỏe và tinh thần làm việc tốt hơn.

 Màu sơn phù hợp với diện tích văn phòng tạo cảm giác thoải mái

Thiết kế văn phòng làm việc kiểu cũ có diện tích không lớn nhưng phòng thường rất cao nên dễ nảy sinh cảm giác trống trải. Trong khi đó, phòng làm việc kiểu mới thì diện tích lớn nhưng lại thấp và đông người. Không gian thấp hẹp gây cảm giác bí bách, khó chịu. Để điều tiết cảm giác bức bối đó, việc bố trí nội thất phù hợp cho văn phòng cũng như lựa chọn màu sắc là một giải pháp thông minh.

Chọn màu sơn văn phòng tốt cho nhân viên

Văn phòng kiểu cũ đều sử dụng những bức tường gỗ với tông màu đậm, là màu sắc thường tạo cảm giác trấn áp tinh thần. Vì vậy, tường nhà nên thay thế bằng gam màu sáng kết hợp màu đậm cho nền nhà. Cách phối màu này tránh được tình trạng “đầu nặng chân nhẹ” và mang lại không gian làm việc thoải mái cho nhân viên.

Chọn màu sơn văn phòng tốt cho nhân viên

Đối với văn phòng làm việc hiện đại, màu xám giữ vai trò chủ đạo, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Những bức tường màu xanh lá cây hay xanh da trời nhạt đều rất thích hợp để xoa dịu tinh thần trong những giờ làm việc đầy căng thẳng.

Chọn màu sơn hài hòa mức độ ánh sáng để bảo vệ mắt

Văn phòng có đủ ánh sáng tự nhiên là điều kiện lý tưởng nhất để làm việc. Những căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên thường gây cảm giác lạnh lẽo và ảm đạm. Trong trường hợp này tốt nhất không nên dùng gam màu lạnh mà dùng gam màu đỏ gạch hay màu cam đều có thể làm tăng cảm giác tươi sáng, ấm áp.

Hơn nữa tường không nên dùng những màu phản quang mạnh. Màu phản quang mạnh sẽ làm nhân viên mỏi mắt, không có tinh thần từ đó sẽ làm ảnh hưởng tới công việc.

Chọn màu sơn kích thích tinh thần nhân viên tùy theo lĩnh vực công việc

Những gam màu tối giúp tăng sự tập trung cho công việc. Nếu nhân viên làm việc thiên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học hoặc các công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ thì nên dùng màu xanh nhạt.

Chọn màu sơn văn phòng tốt cho nhân viên

Nếu nhân viên hoạt động ở các lĩnh vực sáng tạo, thiết kế thì nên trang trí phòng bằng gam màu sáng, sinh động.

Tránh sử dụng màu vàng nơi làm việc vì dễ gây cảm giác buồn ngủ và lộ bẩn sau một thời gian sử dụng.

Chọn màu sơn theo hướng phòng thu hút vượng khí

Văn phòng hướng Đông nên sơn tường màu vàng, màu cam để thu hút vượng khí cho văn phòng công ty.

Chọn màu sơn văn phòng tốt cho nhân viên

Phòng hướng Tây nên sơn tường màu xanh. Hướng Tây là hướng mặt trời lặn buổi chiều nắng chiếu vào gây cảm giác nóng nực. Màu xanh sẽ làm cho bầu không khí trở nên dịu mát và  bảo vệ cho mắt, vừa thu hút vượng khí cho văn phòng.

Phòng hướng Nam: theo ngũ hành hướng Nam thuộc hỏa. Nếu muốn văn phòng vượng tài thì nên sử dụng màu trắng để sơn tường. Màu trắng thuộc gam màu lạnh như thế sẽ giảm được hơi nóng một cách hữu hiệu.

Phòng hướng Bắc: vào mùa đông cửa hướng Bắc thường rất lạnh nên sơn tường văn phòng với gam màu nóng để thu hút vượng khí như màu đỏ, màu hồng.

 Xem thêm:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.