Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ như thế nào?

0

Cập nhật ngày 29/01

Phòng ngủ dù rộng nếu không bố trí bàn làm việc hợp lý cũng khiến không gian nghỉ ngơi trở nên bề bộn, thiếu thông thoáng. Sắp xếp bàn hợp lý với giường ngủ, giá sách, tủ để tài liệu sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành tốt công việc của mình, bên cạnh đó còn làm tăng giá trị thẩm mỹ cho căn phòng.

1. Kê bàn làm việc sát tường tiết kiệm không gian

Việc tìm vị trí phù hợp cho góc làm việc trong phòng ngủ khá quan trọng. Bởi nếu không chọn được vị trí thích hợp, bạn sẽ khó lòng tập trung để giải quyết công việc một cách hiệu quả. Thông thường, vị trí sát với tường phòng, những góc không cản trở lối đi thường được sử dụng để đặt bàn nhân viên văn phòng tạo sự gọn gàng, bố trí khoa học trong phòng ngủ.

Kê bàn làm việc sát tường tiết kiệm không gian

Bàn làm việc nên có hình chữ nhật, chữ L để dễ dàng đặt sát vào tường, tận dụng lối đi và không gian một cách hoàn hảo nhất. Tham khảo những mẫu bàn làm việc đẹp của nội thất 190. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiên cứu cách chọn bàn làm việc theo bản mệnh của từng người để có thể lựa chọn chính xác cho mình những kiểu bàn làm việc ưng ý nhất.

2. Đặt bàn cạnh cửa sổ tạo góc làm việc thoáng và sáng

Bạn nên sắp xếp góc làm việc với chiếc bàn nhỏ gọn, đặt gần cửa sổ, vừa đón nhận trọn vẹn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào phòng, vừa tạo được cảm hứng tốt nhất cho mọi người khi bắt đầu làm việc. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến hướng đặt bàn, tạo một phòng làm việc lý tưởng theo phong thủy là tốt nhất. Nếu có thể nên đặt bàn làm việc cách xa giường ngủ, sao cho ghế ngồi quay lưng hoặc song song với giường ngủ. Tránh việc làm mất tập trung cho người làm việc cũng như người ngủ trên giường.

3. Sắp xếp bàn làm việc đồng thời là tủ đầu giường

 Sắp xếp bàn làm việc đồng thời là tủ đầu giường

Khi phòng ngủ không còn sử dụng với chức năng đơn thuần bạn nên lưu ý nhiều đến việc sắp xếp, lựa chọn nội thất sao cho tổng thể không gian hài hòa hơn. Trong không gian phòng ngủ hạn chế, nhiều người tận dụng khu vực đầu giường để bố trí bàn làm việc vừa đóng vai trò của một chiếc tủ đầu giường. Góc làm việc này tuy nhỏ hẹp nhưng cũng là cách tối ưu hóa diện tích khiêm tốn của phòng ngủ.

4. Sử dụng bàn làm việc kết hợp giá sách và hộc tài liệu

Nội thất phòng ngủ nhỏ nên tối giản hết mức nhất là phòng ngủ thực hiện chức năng của cả phòng làm việc. Hai khu vực chức năng cần bố trí nội thất hài hòa, không lấn át nhau. Không nên mang nhiều giấy tờ, hồ sơ vào phòng ngủ, để cất giữ các loại tài liệu thật sự cần thiết trong phòng mà chỉ nên có một giá sách hoặc một tủ gỗ nhỏ vừa giúp cho phòng ngủ ngăn nắp, gọn gàng, vừa thuận tiện để làm việc.  sử dụng những cách lưu trữ đồ thông minh cho bàn làm việc nhỏ hoặc sử dụng bàn làm việc đa năng kết hợp với giá sách hoặc hộc tài liệu là những ý tưởng không tồi.

Xem thêm:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.