Kinh nghiệm chọn tủ tài liệu cho văn phòng

0

Cập nhật ngày 01/12

Không cần phải là người sành đồ nội thất bạn vẫn có thể lựa chọn được một chiếc tủ tài liệu văn phòng vừa bền đẹp, giá lại rẻ khi nắm được các kinh nghiệm cơ bản sau:

Tìm loại tủ tài liệu phù hợp không gian, nội thất văn phòng

– Kiểu dáng, kích thước tủ:

Thông thường các loại tủ tài liệu thiết kế theo chiều dọc chiếm ít diện tích, và không gian loại này sẽ hợp hơn đối với những văn phòng có diện tích vừa và nhỏ. Ngược lại, đối với những kiểu tủ nằm ngang, kích thước lớn, chiếm nhiều không gian hơn sẽ phù hợp với văn phòng có diện tích rộng. Như vậy, tùy thuộc vào khoảng không gian trong văn phòng mà bạn có những lựa chọn loại tủ phù hợp.

Có thể tham khảo thêm về 6 mẫu tủ đựng hồ sơ nhiều ngăn 2018 của nội thất Đức Khang để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho văn phòng của bạn.

Kinh nghiệm chọn tủ tài liệu cho văn phòng

– Màu sắc, chất liệu tủ:

Tuy nhiên, sau khi lựa chọn kích cỡ tủ bạn cũng nên để ý tới màu sắc, và chất liệu tủ để đảm bảo phù hợp với không gian nội thất tổng thể của văn phòng. Nếu văn phòng dùng bàn làm việc và nhiều dụng cụ khác bằng gỗ thì cũng nên chọn tủ tài liệu bằng gỗ để tạo sự đồng bộ.

Còn nếu văn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại hơn, thích du nhập những cái mới và tạo sự khác biệt thì bạn có thể chọn tủ tài liệu bằng sắt. Trên thị trường có rất nhiều loại tủ sắt giá rẻ thuộc thương hiệu nội thất chất lượng như: tủ sắt 190, tủ sắt Hòa phát… để đảm bảo yêu cầu về mặt chất lượng thì bạn nên tìm đến những địa điểm đáng tin cậy như thế này để mua hàng.

Tủ đựng hồ sơ có 2 loại chất liệu: gỗ, sắt. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để chọn được loại chất liệu tủ phù hợp với văn phòng hiện tại, tham khảo chia sẻ: Tủ tài liệu sắt và tủ tài liệu gỗ- ưu nhược điểm gì?

Xác định kích thước tủ tài liệu đủ đáp ứng nhu cầu

Trước khi có ý định mua tủ điều cần quan tâm thứ 2 là xác định không gian lưu trữ của sản phẩm có đáp ứng được khối lượng giấy tờ, sổ sách, và tài liệu của văn phòng công ty hay không? Và cần chọn phải lựa chọn kích thước như thế nào?

Tủ tài liệu văn phòng bằng gỗ

Đối với cá nhân – nhân viên thường lưu trữ với số lượng giấy tờ vừa phải, các bộ phận kế toán, hành chính nhân sự, kinh doanh cần phải lưu trữ nhiều tài liệu hơn. Từ đó, bạn lựa chọn tủ có nhiều ngăn hay ít ngăn để phù hợp với nhu cầu sử dụng và cũng giúp tiết kiệm chi phí cho công ty.

Sử dụng tủ văn phòng vào những mục đích nào?

Ngoài các tiện ích về lưu trữ thì sử dụng tủ còn nhắm vào nhiều mục đích khác nhau. Đối với các loại tài liệu cần sử dụng thường xuyên thì nên chọn các loại tủ không cánh để tiện cho việc quan sát, xác định vị trí, tìm kiếm nhanh. Đối với các tài liệu cần được lưu trữ, ít dùng cần được bảo quản, tránh bám bụi, ẩm mốc, nên chọn các loại tủ có cánh. Và trường hợp là những tài liệu quan trọng cần được bảo mật thì một chiếc tủ bao gồm các ngăn khóa an toàn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn chất liệu tủ phù hợp với sở thích và các ứng dụng thực tế.

Chọn tủ tài liệu có độ bền cao

Quan tâm đến độ bền là việc quan tâm đến chất liệu, đây cũng là một trong những tiêu chí khá quan trọng khi lựa chọn tủ tài liệu văn phòng. Một chiếc tủ có độ bền cao sẽ giúp bạn bảo quản, lưu trữ các hồ sơ quan trọng trong một thời gian dài và tiết kiệm chi phí đầu tư mua sắm mới cho doanh nghiệp. Tủ gỗ công nghiệp và tủ sắt đều là những mặt hàng có độ bền tương đối tốt, nếu có ý thức sử dụng bảo quản thì sẽ góp phần làm tăng tuổi thọ trung bình sản phẩm.

Tủ tài liệu sắt có độ bền cao

Ưu tiên tủ tài liệu có tính linh hoạt

Loại tủ tài liệu văn phòng có gắn bánh xe ở chân sẽ dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Những khi cần di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, phòng này sang phòng khác hay chuyển địa điểm văn phòng thì bạn có thể đẩy tủ trượt trên sàn nhà mà không phải tốn nhiều công sức. Hơn nữa, vì phần chân đế được gắn bánh xe nên sẽ không làm xước sàn nhà trong khi di chuyển, nhất là đối với sàn gỗ. Nên chọn tủ mang thương hiệu nội thất đảm bảo an toàn như: nội thất 190, nội thất Hòa Phát, nội thất Fami.

Chú ý đến khả năng chịu lực, trọng tải của tủ tài liệu

Tùy thuộc vào tài liệu, hồ sơ cần lưu trữ nhiều hay ít mà chọn tủ có trọng tải khác nhau. Nếu công ty có rất nhiều tài liệu, hồ sơ phải lưu trữ tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác nên chọn chiếc tủ tài liệu sắt. Bởi tủ sắt với kết cấu vững vàng, chắc chắn giúp bạn lưu trữ được một khối lượng lớn các hồ sơ, giấy tờ cho công ty mà không lo tủ bị nứt vỡ, cong vênh.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.