Cách bố trí nội thất phù hợp cho văn phòng

0

Cập nhật ngày 23/02

Sử dụng, bố trí các loại nội thất làm sao phù hợp với bối cảnh, thiết kế của văn phòng làm tăng tính thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Trong đó hai khu vực then chốt, bộ mặt của công ty là khu vực lễ tân và khu vực làm việc của nhân viên cần đặc biệt chú trọng nhằm đảm bảo những yếu tố quan trọng ấy.

1. Khu vực lễ tân

Trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào thì khu vực lễ tân cũng là nơi khách hàng hay đối tác tiếp xúc trước tiên. Do đó cần thiết kế nội thất cho khu vực này thật chi tiết với logo, bàn lễ tân, hệ thống ánh sáng và ghế phòng chờ khoa học và ấn tượng nhất có thể.

Bố trí nội thất

Khu vực lễ tân của những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì cũng chính là phòng chờ của khách hàng, do đó việc bố trí những loại ghế phòng chờ tạo được sự thân thiện, thoải mái cho khách hàng là điều quan trọng nhất. Vị trí của những chiếc ghế này thường được đặt đối diện với quầy lễ tân và quay lưng với cửa ra vào. Việc bố trí như vậy sẽ tạo được sự giao tiếp giữa khách hàng và lễ tân, nhằm gây dựng thiện cảm, giúp công ty quảng bá được hình ảnh làm việc chuyên nghiệp, coi trọng khách hàng, tạo tâm lý tốt hơn cho họ. Vai trò của nội thất lúc này rất quan trọng, bạn có thể tham khảo những mẫu ghế phòng chờ 190 cho không gian hiện đại để tăng cường hiệu quả.

Cách bố trí nội thất phù hợp cho văn phòng

Màu sắc nội thất

Màu sắc khu vực lễ tân cũng như trong toàn bộ văn phòng thường được thiết kế trùng với các màu sắc có trong logo. Điều này có thể làm nổi bật được sự đồng nhất từ trong ra ngoài và tính chuyên nghiệp trong công việc của công ty, doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng là sự thể hiện sự nhấn mạnh thương vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tăng hiệu quả kinh doanh.

2. Khu vực nhân viên

Tiếp đến là khu vực làm việc của nhân viên. Trong không gian này thì tùy thuộc vào tính chất công việc, lĩnh vực kinh doanh mà bố trí nội thất cho phù hợp.

Bố trí nội thất

Cách bố trí nội thất phù hợp cho văn phòng

Trong xu hướng phát triển, thì hầu hết các văn phòng công ty đều lựa chọn những mẫu ghế xoay văn phòng hiện đại kết hợp với những mẫu bàn làm việc được thiết kế một cách tinh tế. Thông thường cách sắp xếp vị trí bàn ghế làm việc trong văn phòng là các dãy bàn được sắp xếp nối đuôi nhau hoặc là từng cặp đôi đối diện với nhau.

Cách bố trí vị trí ghế làm việc văn phòng như thế này sẽ đảm được sự tối ưu trong bài trí cũng như tận dụng không gian; đồng thời tạo mối liên kết, đoàn kết giữa mọi người. Không những thế việc lựa chọn ghế xoay văn phòng hiện đại tạo cho không gian cảm giác thoáng mát, trang nhã và mang lại cho người dùng trực tiếp những lợi ích không nhỏ.

>>>> Lưu ý trước khi chọn mua nội thất văn phòng

Màu sắc nội thất

Cách bố trí nội thất phù hợp cho văn phòng

Màu sắc cho các vật dụng trong khu vực này như: bàn làm việc, tủ tài liệu, ghế văn phòng, vách ngăn,… không chỉ đảm bảo phải thể hiện điểm tương đồng với thương hiệu của công ty mà còn phải tạo được sự hứng khởi cho nhân viên, tránh gây sự nhàm chán mệt mỏi.

Trên đây là một số gợi ý khi bố trí văn phòng mà bạn nên tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ góp phần mang đến cho không gian văn phòng của bạn hơi thở mới hiện đại và tiện nghi hơn.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.