Ghế rạp chiếu phim nên mua theo chất liệu gì?

0

Cập nhật ngày 23/02

Thông thường việc chọn ghế hội trường cho phòng hội nghị hay phòng họp người ta chú trọng đến tiêu chí tiện dụng và thoải mái. Nhưng đối với rạp chiếu phim lại khác, ngoài việc dựa vào tiêu chí tiện dụng và thoải mái, thì còn phải chú trọng nhiều đến kiểu dáng, chất liệu và màu sắc nữa. Vì ghế hội trường cao cấp dành cho rạp chiếu phim thường được sử dụng số lượng nhiều, sắp xếp theo hàng dài ngay ngắn nếu không có sự đồng bộ chắc chắn phòng hội trường sẽ rất rối mắt.

Trên thị trường hiện nay, các dòng ghế dành cho rạp chiếu phim trong nước đều có ba loại khung là: khung gỗ, khung sắt sơn tĩnh điện và khung gang đúc. Với đệm ngồi và lưng tựa, cũng có 3 chất liệu phổ biến là các loại da (da thật và da công nghiệp), nỉ chống cháy và mút đúc. Cùng tìm hiểu đặc trưng và những ưu nhược điểm của các chất liệu này để giúp người tiêu dùng có được sự lựa chọn phù hợp nhất?

Chất liệu khung ghế

Có 3 loại khung ghế được ưa chuộng nhất: khung sắt sơn tĩnh điện, khung gang đúc và khung gỗ. Trong đó loại ghế khung gỗ tự nhiên là loại ghế 4 chân truyền thống hiện nay ít được sử dụng.

Ghế rạp chiếu phim nên mua theo chất liệu gì?

Ghế hội trường khung sắt sơn tĩnh điện:

Đây là chất liệu dùng khung là thép (sắt) bền chắc, phía ngoài được phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ. Có hai loại chất dẻo phổ biến đó là loại nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt rắn.

Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích dương, khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện. Đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích âm để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn. Khung ghế hội trường bằng sắt sơn tĩnh điện có khá nhiều ưu điểm như không nhiễm điện, dễ dàng vệ sinh, khó bám bẩn, không bị mối mọt ăn mòn nên đảm bảo tuổi thọ (trung bình khoảng 10-20 năm), đồng thời dễ dàng di chuyển..

Ghế rạp chiếu phim nên mua theo chất liệu gì?

Cấu tạo ghế sắt sơn tĩnh điện là loại khung ghế hội trường rất được ưa chuộng.

Ghế hội trường khung gang đúc:

Gang đúc còn có ưu điểm là trọng lượng rất nặng và bền không bị mục, ăn mòn như ghế sắt đặc tính của chất liệu này là độ nóng chảy thấp, độ chảy loãng tốt, tính đúc tốt, dễ gia công, có khả năng chịu mài mòn, nên giá thành gia công rất thấp, do đó gang được sử dụng trong rất nhiều chi tiết, lĩnh vực khác nhau.. Nhờ được đúc liền khối nên độ bền rất cao không hề có một mối hàn nào nên rất thích hợp để sử dụng lâu bền hoặc chịu được những tác động thường xuyên. Dùng những dòng ghế hội trường bằng gang đúc, bạn hoàn toàn yên tâm về độ bền chắc cũng như tuổi đời dài lâu của sản phẩm. Dù tần số sử dụng nhiều, trọng lượng cơ thể người ngồi nặng nhẹ khác nhau cũng không lo ghế bị yếu hay hư hại gì.

Với không gian rạp chiếu phim lớn và cần có có sự đồng bộ thì việc lựa chọn màu ghế  có tính tương đồng với tường và nền nhà là phương án an toàn nhất. Tương đồng không có nghĩa là đơn điệu mà ngược lại nó đem đến sự thuận mắt với người nhìn, đem hiệu quả cao trong thẩm mỹ. Bạn nên sử dụng kết hợp hài hòa giữa mẫu vách ngăn di động veneer với những chiếc ghế để không làm phá vỡ thiết kế nội thất hội trường hiện đại giành cho rạp chiếu phim.

Màu tương đồng là những màu thoạt nhìn qua trông chúng có vẻ giống nhau, nhóm màu đứng cạnh nhau trong vòng thuần sắc. Một dãy màu nối tiếp nhau, liên kết nhau chặt chẽ, không phân biệt nóng lạnh (mở rộng cả khi pha với trắng hoặc đen)…Dựa vào những chia sẻ ở trên chắc chắn bạn đã có những hiểu biết cụ thể về ghế hội trường, đây là địa chỉ bán ghế hội trường rẻ nhất Hà Nội với 10 năm trong nghề nội thất hội trường: Ghế hội trường giá rẻ tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.