Bí quyết chọn giường ngủ cho giấc ngủ sâu và thoải mái

0

Cập nhật ngày 23/02

Khi cuộc sống càng phát triển thì chất lượng cuộc sống càng được quan tâm. Để có sức khỏe tràn trề cho những ngày mới thì giấc ngủ là vô cùng quan trọng. Làm sao để có giấc ngủ sâu và tròn. Yếu tố quyết định đó chính là việc bạn chọn cho mình chiếc giường ngủ phù hợp. Chọn lựa thế nào, bạn đã biết chưa?

Suy nghĩ đúng đắn khi chọn giường ngủ

Những suy nghĩ này sẽ cho bạn cái nhìn sáng suốt để chọn giường phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bạn nên biết chiếc giường tốt không nhất thiết phải đắt tiền, mà quan trọng là phải phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Hướng dẫn chọn giường ngủ phù hợp

Vòng đời trung bình của giường hoặc đệm khoảng tám đến mười năm. Thường sau thời gian dài sử dụng, chất lượng của chúng sẽ giảm 75% so với lúc mới mua.

Giường quá cũ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe do chúng ta đổ khá nhiều mồ hôi hàng đêm cũng như bụi bẩn trong nhà sẽ tích tụ tại giường sau thời gian dài sử dụng. Để nâng cao chất lượng thư giãn và nghỉ ngơi bắt buộc phải mua giường mới.

Tìm hiểu về các loại giường trước khi mua

Để biết chiếc giường ngủ nào thích hợp với mình và đem lại cảm giác thoải mái nhất, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về một số loại giường tối ưu hiện nay. Dưới đây là một số kiểu giường ngủ bạn có thể tham khảo:

Giường divan 

Có thể dùng kèm với đệm, có thể có lò xo hoặc không. Đặc điểm này của giường divan giúp đệm có thể thay đổi cho phù hợp với hình dáng cơ thể người dùng hoặc đối với những tấm đệm quá mềm thì divan với mặt trên cứng có tác dụng hỗ trợ tốt. Nếu không gian sống của bạn khá chật hẹp thì giường divan kết hợp với các hộc tủ chứa đồ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Giường có vạt

Những chiếc vạt giường này ngoài việc giúp người dùng thư giãn, còn có thể được xem như vật dụng trang trí mang lại cảm giác cổ điển hay hiện đại cho phòng ngủ. Thường thì vạt giường lò xo sẽ giúp người dùng thoải mái hơn hơn là những vạt giường bằng gỗ cứng, do vậy bạn cũng cần suy xét đến vấn đề này khi lựa chọn. Mời bạn xem thêm mẫu tủ bếp chung cư dành cho nội thất gia đình hiện đại.

Hướng dẫn chọn giường ngủ phù hợp

Giường kết hợp tủ

Giường kết hợp tủ đựng vật dụng là một mẫu giường đa năng giúp tiết kiệm không gian phòng ngủ của bạn. Ngoài ra, kết hợp giữa ghế đặt ở cuối giường và hộc tủ cũng là một lựa chọn khác cho bạn.

Giường gấp

Đối với những phòng ngủ nhỏ thì những chiếc giường kiểu gấp sẽ là một lựa chọn thông minh.

Với từng kiểu giường hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng và không gian sử dụng để chọn lựa kích thước cho phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính đúng cách.

Những cách chọn giường đơn giản mà hiệu quả

Hãy đến cửa hàng và trải nghiệm bằng cách nằm thử trên chiếc giường mà mình ưng ý trước khi đặt mua qua điện thoại hoặc qua mạng.

Cách hiệu quả để biết một chiếc giường có phù hợp hay không là thử nó. Bạn hãy nằm ngửa trên giường và đặt bàn tay giữa lưng mình và giường, rồi thử di chuyển nó. Nếu như tay bạn có thể di chuyển một cách quá dễ dàng thì có thể nói chiếc giường này quá cứng đối với bạn, nhưng nếu tay bạn gặp khó khăn khi di chuyển thì giường lại quá mềm. Do vậy, nếu di chuyển tay mà chỉ gặp một ít lực cản thì chiếc giường này là lựa chọn thích hợp có thể mang đến cho bạn chất lượng giấc ngủ cao. 

Hãy cố gắng dành một chút thời gian để đi đến cửa hàng và trải nghiệm những chiếc giường, bởi lẽ bạn sẽ mất một phần ba cuộc đời cho việc ngủ nên lựa chọn một chiếc giường phù hợp là vô cùng quan trọng.

Bạn hãy trải nghiệm trên chiếc giường trong nhiều tư thế ngủ cũng như thử nhiều loại giường khác nhau để so sánh cảm nhận rồi mới đưa ra quyết định mua.

Nếu bạn không ngủ một mình thì hãy mang người bạn kia đi cùng khi mua giường, bởi một chiếc giường tốt phải phù hợp cho cả hai bạn.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.