Nội thất gỗ – lựa chọn an toàn cho phòng ngủ của bé

0

Cập nhật ngày 23/02

Đối với nội thất phòng ngủ cho trẻ nhỏ thì chất liệu là cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển tâm sinh lý của trẻ. Để đảm bảo an toàn về sức khỏe, bạn nên chọn một vật liệu gần gũi, không chất phóng xạ, và đồ nội thất gỗ bằng gỗ chính là lựa chọn lý tưởng nhất cho không gian vui chơi và học tập của bé.

Trẻ thường chơi đồ chơi dưới sàn nhà và bày biện đồ chơi lung tung. Vì thế việc chọn vật liệu làm sàn nhà trong phòng ngủ cho bé là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ rất cao. Không nên dùng đá làm nền vì đôi khi  đá có tính phóng xạ sẽ gây hại đến sức khỏe của bé.

Nội thất gỗ - lựa chọn an toàn cho phòng ngủ của bé

Cách tốt nhất là bạn nên chọn gỗ thiên nhiên để làm sàn nhà trong phòng bé vì vừa an toàn vừa sạch sẽ. Bạn cũng nên chú ý về thảm nền nhé, tuy nó có độ nhám, không sợ bé bị té nhưng dùng lâu ngày thảm sẽ bám nhiều bụi. Điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp và khí quản của trẻ.

Giường ngủ gỗ trong phòng ngủ cho bé

Chiếc giường trong phòng ngủ cho bé là một trong những yếu tố quan trọng trong nội thất của phòng ngủ bé yêu. Không nên dùng giường người lớn làm giường trẻ em nhé, để tránh trẻ bị ngã khi ngủ.

Nội thất gỗ - lựa chọn an toàn cho phòng ngủ của bé

Hiện nay có nhiều mẫu mã về giường ngủ gỗ được thiết kế riêng cho trẻ em. Những chiếc giường được thiết kế chân giường thấp kèm theo sự sáng tạo trong những chi tiết của chiếc giường gỗ sẽ tạo cảm giác thích thú cho bé cũng như dễ đưa trẻ vào giấc ngủ, tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của trẻ.

Bàn học gỗ tạo hứng khởi học tập

Cũng như sàn nhà, việc chọn bàn học bằng gỗ để đặt trong phòng ngủ cho bé cũng là lựa chọn đúng đắn trong việc bảo đảm sức khỏe cho trẻ. Mặt khác, các thiết kế bàn gỗ lại luôn đa dạng, bắt mắt và tạo hứng khởi cho tinh thần của bé, góp phần giúp trẻ học tốt hơn.

Để có vị trí đặt bàn học cho bé hợp lý, bạn nên lưu ý một số điều sau đây nhé: bàn học không nên hướng mặt về nhà vệ sinh, cũng không nên thẳng cửa nhà tắm. Trước bàn học tốt nhất không nên có cây cao che khuất.

Nội thất gỗ - lựa chọn an toàn cho phòng ngủ của bé

Một chiếc bàn học bắt mắt với vị trí đặt hợp lý trong phòng ngủ bé sẽ đem lại cho con bạn sự hứng khởi trong học tập.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.