Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính đúng cách

0

Cập nhật ngày 05/10

“Của bền tại người”, đừng nghĩ rằng những chiếc cửa bằng nhôm kính của gia đình bạn đã bền vững mà có thể dùng một cách tự do nhé. Dưới đây là một số cách dùng các loại cửa nhôm kính đúng tiêu chuẩn và cực bền vững.

Đối với cửa sổ

Cửa sổ quay lật vào trong: Cửa sổ quay lật vào trong sử dụng thanh chốt chính và tay nắm để mở và khóa cửa qua các tai chốt trên khung và trên đố động và sử dụng chốt cánh để khóa trực tiếp cánh chủ động vào khung.
Khi đóng cửa, nếu xoay tay nắm xuống thì cửa sẽ bị khóa; quay tay nắm cửa sang chế độ mở quay vào trong; quay ngược tay nắm lên trên cửa sẽ chuyển sang chế độ mở lật.

Trong trường hợp cửa đang mở ở một chế độ (như quay lật) khi đó nghiêm cấm không được cố vặn tay nắm sang một vị trí khác để tránh trường hợp cửa bị mở hai chế độ cùng một lúc sẽ làm hỏng loại chốt chống nhầm của cửa. Với cửa 2 cánh dung đố động khi mở thì có thể sử dụng hai loại chốt cánh (liền và dời) chốt liền nằm sát đố động khi cửa ở trạng thái đóng, khi mở dùng tay gạt nẫy (level) lên; chốt rời dùng tay tay xoay phần tay gạt nhỏ cả trên và dưới để mở cửa.

Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính đúng cách

Bản lề của cửa cho phép điều chỉnh hai chiều nhằm bảo đảm cửa có độ kín khít cao nhất; có thể điều chỉnh bản lề bằng cách: tháo vỏ nhựa bọc bản lề ra ngoài, sử dụng lục lăng chuyên dùng điều chỉnh vít để cánh cửa đạt độ kín khít như ý muốn.

Cửa sổ mở quay ra ngoài: Loại cửa này dùng bản lề chữa A do vậy có thể mở cánh cửa tại bất kỳ một vị trí nào theo ý muốn.Tải trọng thông thường của loại này từ 22kg đến 45kg nên trong quá trình sử dụng không được trèo lên cánh cửa hoặc treo lên cánh cửa các vật nặng khi cửa đang ở trạng thái mở. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tai chốt cửa có hai rãnh khóa cho phép khi đóng cửa vẫn có thể thông gió nhẹ. Kiểu mở bằng bản lề chữ A cho phép người sử dụng dễ dàng vệ sinh, lau cửa cả bên trong lẫn bên ngoài, riêng phần phụ kiện phải sử dụng chổi lông để vệ sinh.

Cửa sổ mở quay vào trong: Cơ chế mở quay vào trong sử dụng thanh chốt chính và tay nắm để mở và khóa cửa (khóa giữ cánh và khung cửa) qua các tai chốt trên khung, trên đố và sử dụng chốt cánh để khóa trực tiếp cánh thụ động vào khung (trong trường hợp cửa sổ 2 cánh đố động). Với cửa 2 cánh dùng đố động có thể sử dụng 2 loại chốt cánh liền và rời; chốt liền nằm sát đố động khi cửa ở trạng thái đóng, khi mở dùng tay gạt lẫy lên; chốt rời thì dùng tay xoay phần tay gạt nhỏ phía trên và phía dưới để mở cửa.

Sử dụng các loại lục lăng chuyên dụng điều chỉnh các lỗ trên bản lề này cho đến khi cửa đạt độ kín khít như ý muốn. Ngoài ra cũng có thể điều chỉnh phụ kiện trực tiếp từ các chốt khóa lục lăng.

Đối với cửa đi ra vào

Cửa đi thông phòng mở quay: Loại cửa này dùng bộ phụ kiện không có khóa bằng chìa mà chỉ dùng khóa bằng thanh chốt chính. Khi đóng cửa ta vặn tay nắm xuống dưới; khi mở cửa ta xoay ngang tay nắm. Chính vì vậy mà loại cửa này chỉ được sử dụng trong nhà vì tính an toàn thấp.

Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính đúng cách

Cửa đi thông phòng có sử dụng khóa bằng chìa có độ an toàn cao hơn tuy nhiên cơ cấu khóa vẫn bằng chốt của thanh chốt chính, thường sử dụng ở mặt ngoài của nhà (cửa ra ban công). Bản lề của cửa đi thông phòng gồm: bản lề quay điều chỉnh hai chiều và một loại bản lề điều chỉnh ba chiều. Khi dùng hãy Quay ngang tay nắm để mở cửa. Xoay tay nắm xuống dưới để đóng cửa.Trong trường hợp sử dụng khóa bằng chìa ta phải xoay tay nắm ở trạng thái đóng trước.

Cửa đi mở trượt: Do 2 cánh của cửa mở trượt trên hai thanh ray khác nhau nên loại cửa này có thể mở ở bất kỳ vị trí nào, tuy nhiên mức độ cách âm, cách nhiệt chưa cao. Xoay tay nắm xuống dưới để khóa cửa; xoay ngang tay nắm khi mở cửa.

Hy vọng với hướng dẫn trên bạn sẽ luôn biết cách sử dụng cửa nhôm kính đúng cách.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.