Cách khắc phục những hạn chế về không gian của nhà chung cư?

0

Cập nhật ngày 23/02

Nhà chung cư là những ngôi nhà được xây dựng theo kiểu mẫu có sẵn, do đó khi nhận nhà bạn sẽ không tránh khỏi những ngán ngẩm về diện tích hạn chế, không gian kém thoáng hay khó chịu với những cột tường… Làm sao khắc phục được những hạn chế này? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những chia sẻ cần thiết.

Cách khắc phục những hạn chế về không gian của nhà chung cư?

Đặc điểm hạn chế của những căn hộ chung cư cao tầng là diện tích khá nhỏ, chỉ vừa đủ cho gia đình sinh hoạt hằng ngày. Các căn hộ có thể có ban công hoặc không, tuy nhiên bạn cũng có thể trồng vài cây cảnh kích cỡ nhỏ trên đó. Nhưng bạn sẽ không thể trưng bày các cây cảnh to và những bộ bàn ghế ngoài vườn như khoảng sân rộng ở nhà riêng. Vì vậy, cần trang trí chung cư đẹp bằng cách tập trung trang trí trong các căn phòng như phòng khách, phòng ngủ, góc bếp. Phòng khách là bộ mặt của căn hộ, cũng là nơi cả nhà ngồi quây quần bên nhau mỗi ngày, vì vậy đây là nơi mà bạn cần phải lưu ý đầu tiên nhất khi trang trí.

Cách khắc phục những hạn chế về không gian của nhà chung cư?

Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của mình, bạn nên chọn những đồ nội thất phù hợp với nó. Tuy nhiên, bạn nên đơn giản hóa các đồ dùng để tiết kiệm không gian và diện tích cho căn phòng được rộng rãi. Ví dụ, nếu phòng khách ít cửa sổ và thiếu ánh sáng thì bạn nên chọn màu giấy dán tường sáng và các vật dụng nhỏ gọn để căn phòng trở nên hiện đại và trẻ trung. Nên lựa chọn giấy dán tường thu hút ánh sáng và làm tăng độ sáng cho căn phòng. Ngoài ra bạn có thể tạo ra những bức tranh theo ý thích của mình từ việc lựa chọn các mẫu giấy dán tường và phối hợp chúng một cách độc đáo.

Các căn hộ chung cư được thiết kế và xây dựng cùng một kiểu mẫu, vì vậy, nếu không muốn sự nhàm chán này thì bạn phải tự mình thay đổi. Cách đơn giản nhất để khắc phục hạn chế này chính là trang trí lại các bức tường bằng giấy dán và sắp xếp lại đồ dùng trong nhà. Những bức tranh dán tường có sẵn với nhiều hình ảnh về thiên nhiên, phong cảnh cũng là một gợi ý tốt cho bạn, nó sẽ giúp cho căn phòng trở nên mát mẻ như có cả vườn cây trong nhà.

Trang trí chung cư đẹp cũng chính là điều chúng tôi muốn bàn đến để giúp quý khách biết thêm một vài gợi ý hữu ích cho mình. Một căn hộ chung cư không cần phải quá rộng, quá sang trọng. Nhưng cần phả hài hòa và đẹp mắt để bạn cảm thấy hài lòng và thoải mái khi sống trong căn nhà đó.

(Tg: Hoàng Dược Sư)

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.