Bài trí nội thất nhà chung cư nhỏ trở nên rộng rãi?

0

Cập nhật ngày 23/02

Đừng nghĩ chỉ những căn hộ to lớn, cao tầng bạn mới thỏa sức bài trí nội thất cho không gian đẹp lung linh. Bạn hoàn toàn có thể biến hóa không gian căn hộ chung cư nhỏ của mình với cách bài trí cực đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Trang trí nội thất chung cư sao cho đẹp?

Dùng tranh dán tường

Để căn hộ nhỏ trở nên rộng hơn

Để đánh lừa thị giác về kích thước thật của căn hộ, bạn có thể sử dụng những gam màu sắc thật tươi sáng cho căn hộ. Để tạo gam màu sáng, bạn có thể bố trí nhiều cây xanh, hoa lá trong phòng, tận dụng tối đa chức năng của cửa sổ và ban công. Ngoài ra, bạn nên tận dụng những đồ gia dụng có màu sắc tươi sáng, nhã nhặn, sơn lại những mảng tường hoặc dùng giấy dán tường để tạo độ mở cho không gian. Bạn cũng có thể khéo léo lắp đặt những tấm gương lớn ở vị trí cần thiết để giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Tham khảo thêm: Bí quyết giúp phòng khách trở nên mềm mại quyến rũ.

Trang trí nội thất chung cư sao cho đẹp?

Gương nội thất cho phòng chung cư thêm rộng

Tiết kiệm không gian cho nhà chung cư

Để tiết kiệm không gian khi thiết kế nội thất chung cư, bạn nên sử dụng những đồ nội thất có khả năng “gập”, “gấp” đơn giản, tiện dụng, ví dụ như bàn, ghế, tủ… Sự linh động của những đồ vật này giúp bạn sẵn sàng có không gian sinh hoạt đầy đủ lúc cần thiết và rộng rãi lúc không cần thiết. Một ý tưởng cất giấu đồ dùng vào tủ âm tường, bàn âm tường cũng là sự lựa chọn thông minh giúp bạn tránh tầm mắt khỏi những chi tiết lộn xộn trong căn phòng.

Trang trí nội thất chung cư sao cho đẹp?

Giường tầng cho chung cư thêm rộng

Hãy tận dụng tốt những khoảng không gian trống ở “phía trên”. Thông thường sàn nhà là nơi bạn có thể đặt những đồ vật cố định, còn không gian tường bên trên, bạn có thể tận dụng để lắp những giá đỡ, giá treo. Hãy đóng kệ sách ở trên cao để tận dụng không gian trống. Hoặc giường tầng cũng là một giải pháp tận dụng không gian trống thông minh của những hộ gia đình có nhiều con nhỏ.

Bạn hãy ưu tiên sử dụng nhiều món đồ nội thất đa năng để vừa tiết kiệm không gian, vừa bố trí đồ vật linh tinh một cách gọn gàng hơn. Với ngôi nhà chung cư nhỏ, bạn cũng không nên tham lam mua sắm những đồ nội thất có kích thước quá lớn như bộ ghế sofa khổng lồ, tủ đứng lớn, giá sách chiếm hết nửa mảng tường. Tốt nhất, hãy chọn những đồ dùng nhỏ gọn, một hai chiếc ghế sofa lẻ, kết hợp với những chiếc ghế bố, ghế dựa theo phong cách cổ điển. Trên tường, bạn có thể dùng những giá đỡ nhỏ gọn để cất sách báo mà không cần bố trí giá sách cồng kềnh.

Việc trang trí nội thất chung cư có thể gặp khó khăn nếu bạn không biết cách xử lý không gian thật tốt. Bạn cần phải lên kế hoạch tỉ mỉ trước khi mua sắm, xác định đúng kích thước và sự tiện dụng cũng như ưu tiên những gam màu tươi sáng để tạo độ mở cho không gian.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.