Phòng khách hẹp và dài nên bố trí nội thất như thế nào?

0

Cập nhật ngày 23/02

Phòng khách nhà bạn là một không gian dài và hẹp, loại này rất phổ biến ở những căn nhà ống hiện nay do diện tích xây dựng hạn chế. Vậy làm thế nào để mọi người có thể cảm nhận nó không phải là một chiếc hành lang? Vài gợi ý về cách bố trí, sắp đặt nội thất sau đây sẽ giúp bạn có những kế hoạch mới đầy triển vọng cho khu vực trung tâm của gia đình mình.

Bài viết liên quan:

Phân chia không gian thành hai nhóm ngồi

Cách tốt nhất để xử lý một phòng khách dài và hẹp là phân chia nó làm 2 nhóm ngồi. Điều này giúp bạn lấp đầy không gian mà không cần sử dụng đồ nội thất có kích thước không theo chuẩn. Đây cũng là cách mà bạn tạo cho mỗi khu vực một tầm quan trọng khác nhau, độ thân mật khác nhau. Sử dụng các thành phần như ghế ngồi có khả năng di chuyển đặt tại chính giữa căn phòng, như vậy, các vị khách có thể kéo ra chỗ nào đó để ngồi hoặc để tham gia vào một nhóm thảo luận khác.

Phòng khách hẹp và dài nên bố trí nội thất như thế nào?

Trong ví dụ trên đây, phòng khách được chia làm 2 nhóm. Khu vực tiếp khách chính với không gian rộng, bổ sung là một nhóm nhỏ ít quan trọng hơn ở bên cạnh. Bằng cách đó, kể cả khi có ít người (ví dụ như 2 người) họ sẽ không cảm thấy bị nuốt chửng bởi không gian dài và hẹp của phòng khách. Một nhóm các ghế thấp ngăn chặn các phần không gian phía sau không bị cô lập với phần không gian còn lại của căn phòng.

Một phòng khách dài thường đòi hỏi nhiều hơn một ghế sofa. Phòng khách trong bức hình trên đây sử dụng ba ghế sofa. Tuy nhiên, mặc dù có ba chiếc ghế sofa, những chúng ta chỉ nên sử dụng tối đa 2 loại màu (hãy tưởng tượng bạn cảm thấy khó chịu thế nào khi nhìn thấy cả 3 loại ghế sofa trong cùng một điểm).

Tham khảo thêm những ý tưởng thiết kế cho phòng khách nhỏ để có được một không gian phòng khách thoáng mát, rộng rãi cho ngày hè sắp tới.

Sử dụng đồ nội thất với nhiều kích cỡ chiều cao

Trong phòng cũng nên sử dụng đồ nội thất có chiều cao khác nhau, để tạo ra nhiều điểm nhấn khác nhau. Chiếc ghế di dộng, giống như chúng tôi đề cập ở trên, trong bức hình này nó có màu xanh lá cây, để các vị khách có thể kéo đi vị trí nào mà họ muốn.

Vách ngăn mang tính chất tượng trưng

Phòng khách hẹp và dài nên bố trí nội thất như thế nào?

Mặc dù 2 mặt của căn phòng này có cùng một tông màu chung, nhưng bên phía trong cạnh bếp được sử dụng chất liệu lâu bền hơn, giống như chiếc ghế da kia, bởi vì nó hay được sử dụng hơn. Chi tiết kiến trúc như bức vách chia đôi căn phòng rất có ích trong việc phá vỡ một không gian dài và hẹp, tạo điểm nhấn cho nhiều khu vực.

Thêm những chiếc ghế nhỏ

Phòng khách hẹp và dài nên bố trí nội thất như thế nào?

Nếu phòng khách nhà bạn dài và hẹp, không lớn lắm, bạn có thể làm với chỉ một nhóm ghế ngồi. Hãy thêm 2 chiếc ghế nhỏ nhưng đẹp mắt tại vị trí giữa của khu vực ngồi.
Trong ví dụ trên, một chiếc bàn và 2 chiếc ghế được đặt ngay phía sau sofa, nhiều ghế làm tăng thêm số vi trí có thể ngồi. Một chiếc Đi-văng thay thế vào vị trí của chiếc ghế sofa thứ 2, làm cho không gian nói chuyện có vẻ cở mở hơn.

Trong phòng khách này, 2 ghế sofa lớn được đặt nổi bật ở giữa căn phòng, lưng đối lưng, với một bàn nhỏ ngăn giữa chúng. Các đồ dạc treo như đèn trần, tranh, giúp xác định từng nhóm ngồi riêng biệt trong một không gian mở. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng một đèn chùm trong một nhóm ngồi duy nhất, điều này sẽ làm nổi bật khu vực ngồi mà bạn cho là quan trọng.

Đối với phòng khách dài hẹp lại có trần cao

Phòng khách này không những dài và hẹp, nó còn có trần cao. Một chiếc đàn piano là lựa chọn tuyệt vời để lấp đầy khoảng trống, vừa sang trọng, vừa tinh tế. Thêm vào đó, để giảm hiệu ứng của trần nhà cao, phòng khách này sử dụng những chiếc đèn trần lớn và có thiết kế đẹp, làm cho cảm giác về không gian không bị khó chịu.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.