9 bí quyết cho căn bếp thêm phần hoàn hảo

0

Cập nhật ngày 23/02

Một số lời khuyên hữu ích sẽ là cần thiết để bạn có thể sở hữu một căn bếp hoàn hảo phục vụ công việc nấu nướng hàng ngày của cả gia đình.Các gợi ý để trang trí cho căn bếp đẹp hoàn hảo 20 giải pháp lưu trữ thông minh cho căn bếp nhỏ Mẹo bài trí thông minh cho những căn bếp nhỏ dưới 5m².

Giữ mặt bàn sạch

Hãy bắt đầu ý tưởng về căn bếp hoàn hảo với các bàn bếp vì đây là nơi diễn ra cả quá trình chuẩn bị nấu ăn của bạn. Hạn chế việc bày quá nhiều thứ lên bàn bếp vì theo thời gian lượng đồ xuất hiện trên đó sẽ ngày một nhiều hơn và khiến căn bếp của bạn trông thật hỗn độn. Xây dựng thói quen đặt mọi thứ vào tủ bếp thay vì mặt bàn. Hãy dành riêng bàn bếp cho lúc chuẩn bị nấu nướng hoặc cân nhắc, lựa chọn những món đồ thiết yếu nhất ở đó.

Tham khảo thêm: 6 bước đơn giản để biến phòng bếp đẹp đúng kiểu Scandinavian

9 bí quyết cho căn bếp thêm phần hoàn hảo

Việc giữ các mặt bàn bếp luôn sạch sẽ giúp căn bếp của bạn trông thật tuyệt và đó cũng chính là nguồn cảm hứng để bạn bắt tay vào chế biến những món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Chia thành ngăn

Tối đa hóa không gian lưu trữ của bạn bằng cách chia thành nhiều ngăn nhỏ. Ngăn kéo của tủ bếp không hẳn được thiết kế ăn ý với nhu cầu sử dụng của bạn. Vì vậy, bạn nên học cách chia chúng thành những ngăn nhỏ với sự trợ giúp của những khay hay hộp đựng nhé.

9 bí quyết cho căn bếp thêm phần hoàn hảo

Mọi món đồ được cất giữ một cách khoa học với ngăn tủ được chia rõ ràng.

Ưu tiên sử dụng hộp/lọ trong

Với vô vàn món đồ, nguyên liệu và gia vị được bạn lưu trữ trong căn bếp, việc tìm ra chúng mỗi khi cần đến sẽ thật vất vả nếu bạn không sử dụng những hộp đựng trong. Những chiếc hộp lưu trữ bằng nhựa hoặc thủy tinh cho giúp bạn nhanh chóng phát hiện thứ cần tìm. Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng một góc lưu trữ với những chiếc kệ mở để cho những vị khách có cơ hội chiêm ngưỡng gia tài nhà bếp của bạn.

Dán nhãn

Ngay cả khi bạn sở hữu một bộ lưu trữ bằng lọ/hộp trong thì đôi khi cũng khó để phân biệt được hết chúng. Và để chắc chắn, bạn nên dán thêm tên để chắc chắn có thể phân biệt chúng khi cần sử dụng đến. Một miếng giấy dán nhỏ hay một chiếc bút mực chết có lẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn trong việc này.

9 bí quyết cho căn bếp thêm phần hoàn hảo

Việc dán nhãn cho mỗi lọ đựng là cách làm thông minh để phân biệt rõ ràng giữa các loại gia vị và nguyên liệu khác nhau.

Giá đựng nhỏ

Hình thành một thói quen làm sạch nhà bếp là cần thiết để bạn sở hữu một căn bếp gọn gàng, đáng yêu. Một chiếc giá nhỏ để ráo sẽ thật hữu ích để nhắc nhở bạn rửa sạch chén đĩa và không để tình trạng tích lũy mọi thứ trong bồn rửa xảy ra. Một chiếc giá như vậy cũng rất tiện lợi để bạn có thể lấy được những dụng cụ cần thiết trong quá trình chế biến đồ ăn.

Dụng cụ lưu trữ lưu động

Luôn có những những dụng cụ nhà bếp bạn phải sử dụng với tần suất cao và việc cất chúng trong ngăn kéo và tủ bếp không khả thi lắm. Chính vì vậy mà bạn cần đến những dụng cụ lưu trữ lưu động để đặt chúng bên ngoài, sẵn sàng để bạn sử dụng bất cứ lúc nào.

Những chiếc giá lưu động là một phần không thể thiếu giúp căn bếp trở lên hoàn hảo.

Không chỉ tiện lợi, những chiếc giá lưu trữ còn là vật dụng cứu cánh tuyệt vời mỗi khi nhu cầu sử dụng nhà bếp tăng lên đột suất.

Giỏ/ hộp đựng đồ

Với sự giúp đỡ của những chiếc giỏ đựng bạn sẽ dễ dàng phân chia khu vực riêng của các dụng cụ nhà bếp. Đồng thời việc lưu trữ bằng những chiếc giỏ cũng giúp căn bếp của bạn luôn trông thật ngăn nắp, gọn gàng với một cách làm thông minh này.

9 bí quyết cho căn bếp thêm phần hoàn hảo

Những chiếc giỏ nhỏ tạo ra một khu vực lưu trữ ngăn nắp và khoa học.

Giỏ/kệ treo

Nếu như vấn đề bạn đang gặp phải là sở hữu một không gian nhà bếp nhỏ, hẹp thì việc học cách tận dụng không gian theo chiều dọc là một điều vô cùng cần thiết. Những chiếc giỏ/kệ treo sẽ giúp bạn làm được điều đó. Chúng có khả năng lưu trữ tương đối cộng thêm việc luôn giữ vẻ thông thoáng cho không gian nhà bếp, chắc chắn là một giải pháp mà bạn chẳng thể bỏ qua.

9 bí quyết cho căn bếp thêm phần hoàn hảo

Những chiếc giỏ hay kệ treo là giải pháp thông minh để tối đa hóa không gian nhà bếp.

Đầu tư cho dụng cụ thông minh, đa chức năng

Quá nhiều đồ sẽ khiến căn bếp của bạn trở nên lộn xộn. Cắt giảm sự xuất hiện của quá nhiều đồ vật trong nhà bếp bằng cách đầu tư thêm những dụng cụ thông minh, đa chức năng. Chỉ với một món đồ có thể đáp ứng bạn những mục đích sử dụng khác nhau, đồng thời giữ được vẻ ngăn nắp, gọn gàng cho cả căn bếp, đó chính là một món đầu tư đúng đắn, phải không?

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.