Hướng dẫn tháo lắp tủ đựng tài liệu đúng quy trình

0

Cập nhật ngày 23/02

Có thể nói tủ tài liệu chiếm một vai trò rất quan trọng trong mỗi văn phòng làm việc, thiếu đi sản phẩm này văn phòng sẽ không còn đảm bảo được các tiện ích sử dụng thiết yếu cho nhân viên và tính chuyên nghiệp cũng vì thế mà bị thuyên giảm. Để đưa được mặt hàng vào tại vị trí làm việc, chúng ta cần phải thực hiện các quy trình lắp ráp, và điều đó sẽ rất khó khăn nếu như bạn không nắm được các kỹ thuật căn bản. 

Trên thực tế, tủ tài liệu cũng có nhiều kích thước khác nhau, về cấu tạo cũng có những sản phẩm đơn giản cho đến phức tạp. Đối với những loại tủ có kích thước nhỏ, gọn thì có thể dễ dàng di chuyển và tháo lắp khi cần thiết nhưng đối với các loại mẫu có kích thước lớn thì vấn đề tháo lắp tủ sẽ phức tạp hơn. Nên nếu không biết cách lắp ráp đúng quy trình rất có thể sẽ gây hỏng hóc và những thiệt hại về tủ không đáng có. 

Hướng dẫn tháo lắp tủ tài liệu đúng quy trình

Trong chuyên mục này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách tháo lắp tủ đựng tài liệu theo đúng quy trình để tránh sự nhầm lẫn, đảm bảo nhanh chóng, thẩm mỹ hoàn hảo. 

Bước 1:  Chuẩn bị dụng cụ

Những dụng cụ cần chuẩn bị cũng rất dễ kiếm, dễ mua, gồm có: búa cao su, đinh nhỏ loại 1,5cm, kìm và tua vít có đủ cả 2 đầu.

Bước 2: Tháo tủ tài liệu

Trước khi tiến hành tháo tủ, hãy lấy bút xóa để đánh dấu vào các cánh tủ và vách tủ để sau này dễ dàng lắp trở lại.

Sau đó, lấy tua vít nới những con ốc vít ở bàn lề cánh tủ ra, nhớ là chỉ cần nới lỏng là được không cần tháo hẳn ra. Bởi vì, những cánh của tủ hiện nay thường dùng loại bản lề bật, nên cách tháo lắp tủ tài liệu chỉ cần nới ốc vít là rút cánh tủ ra được. Mỗi cánh tủ sau khi rút ra nên cất gọn vào một chỗ.

Xong bước này ta chuyển sang tháo hậu của tủ. Dùng búa cao su để đóng hậu của tủ ra ngoài, đóng lần lượt từ trên xuống cho đến khi ra hết. Phần hậu tủ có tác dụng liên kết các vách tủ tạo thành một khối cố định, vì thế sau khi tháo hậu của tủ xong thì cần có thêm 1 người giữ tủ để tủ không vị xô vẹo.

Bây giờ sẽ đến phần tháo nóc tủ. Dùng tua vít để vặn cam, sau khi vặn hết thì nhấc nóc tủ lên rồi văn hết các con chốt nằm trên nóc tủ. Cam và chốt rất quan trọng khi lắp tủ trở lại, vì thế phải cất cẩn thận vào một nơi nào đó để tránh mất mát.

Hướng dẫn tháo lắp tủ tài liệu đúng quy trình

Tiếp theo là tháo hết các vách của tủ. Ở phần vách tủ gắn với chân tủ cũng có cam và chốt, hãy tháo nốt cam và chốt này ra. Và đừng quá chú ý tới cách tháo lắp tủ tài liệu mà quên bao gói cẩn thận từng bộ phận của tủ, việc làm này mục đích để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Tham khảo thêm: 

– Chọn tủ tài liệu 190 có kích thước phù hợp văn phòng

– Tủ tài liệu văn phòng 190 chất liệu nào tốt nhất

Bước 3: Lắp tủ tài liệu

Công việc đầu tiên cần làm chính là lấy chỗ cam, chốt bạn đã cất ra, sau đó vặn hết những con chốt vào các vị trí cũ. Sau đó đến lượt các vách tủ, gắn các vách vào các chốt dưới chân tủ trước rồi khóa cam lại thật chặt.

Tiếp theo là lắp nóc tủ. Bước này thì làm ngược lại với khi tháo, liên kết các vách tủ với nóc tủ bằng các chốt rồi vặn cam lại cho chặt.

Tiếp tục ta sẽ đóng hậu tủ, nên nhớ là phải đóng hậu tủ trước rồi mới được lắp cánh tủ. Trong cách tháo lắp tủ tài liệu thì việc đóng hậu tủ là công việc rất quan trọng, nó sẽ quyết định tới các cánh tủ sau này có đóng mở dễ dàng và khít với nhau hay không.

Bước cuối cùng là lắp cánh tủ, đến đây thì công việc trở nên dễ dàng hơn rồi, bạn chỉ cần liên kết cánh tủ vào các bản lề rồi lấy tua vít vặn chặt những con ốc vít lại là xong.

Trên đây là cách tháo lắp tủ tài liệu khi chuyển văn phòng. Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn tháo lắp tủ tài liệu nhanh chóng an toàn.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.