Tổng hợp 5 lỗi ai cũng một lần mắc phải khi thiết kế phòng khách

0

Cập nhật ngày 23/02

Thiết kế phòng khách không phải ai cũng có thể đạt được sự toàn mỹ từ a – z, đại đa số mọi người sẽ mắc phải các lỗi cơ bản mà chúng tôi sắp điểm tên dưới đây. Dù là các lỗi nhỏ nhất nhưng chúng lại có những ảnh hưởng lớn đến tổng thể không gian nội thất, làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như tạo cho người nhìn cảm giác tức tối muốn thay mới hoặc khắc phục thật nhanh. Cùng tìm hiểu và tập hợp được những thông tin bổ ích hơn từ bài viết nhé!

Không lập kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu

Việc trang trí hay cải thiện không gian cho phòng tiếp khách khiến bạn dễ rơi vào cảm xúc quá đỗi phấn kích. Hệ quả là, bạn đi shopping trong tâm thế sắp thật nhiều món đồ ưng ý và sau đó chẳng biết dùng vào đâu trong không gian phòng khách nhà mình. Chưa tính đến việc gây lãng phí ngân sách, việc mua sắm này còn khiến bạn phải đối mặt với khủng hoảng khi sắp xếp chúng trong một diện tích có hạn. Có thể dễ dàng hơn một phần nếu bạn may mắn sở hữu một phòng khách khá lớn, song nó sẽ là một cơn ác mộng nếu vị trí trung tâm này của bạn chỉ sở hữu một diện tích khiêm tốn, eo hẹp.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách thiết kế phòng khách trong vòng 1 nốt nhạc

Tổng hợp 5 lỗi ai cũng một lần mắc phải khi thiết kế phòng khách

Lạm dụng nội thất, thiếu tiết chế khoa học

Như là một hệ quả của việc thiết kế không kế hoạch, bạn biến phòng khách trở thành một đống hổ lốn với tất cả những món đồ trang trí mình đã mua về với đa dạng các phong cách khác nhau. Một cảm giác chật chội, tù túng là không thể tránh khỏi khi bước vào một gian phòng khách như thế này. Là nơi đón tiếp những vị khách và là không gian sinh hoạt chung, phòng khách cần phải tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái. Vậy nên bạn nên học cách tiết chế, chọn lọc khi thiết kế, trước tiên là xác định theo một phong cách độc nhất cho cả không gian căn phòng.

Tổng hợp 5 lỗi ai cũng một lần mắc phải khi thiết kế phòng khách

Chọn đồ nội thất sai kích thước

Bạn cần nhớ một phòng khách thoải mái sẽ sở hữu lối di chuyển ít nhất là 60 cm, vậy nên hãy sắp xếp và lựa chọn những món đồ nội thất phòng khách thật hợp lý và phù hợp với kích thước sẵn có của nó. Thực tế thì bạn sẽ lựa chọn những món nội thất quá cỡ với căn phòng, hoặc lựa chọn món đồ lọt thỏm giữa không gian rộng rãi của phòng khách. Những món đồ phụ kiện nhỏ đôi khi cũng được sử dụng quá nhiều sinh ra cảm giác lộn xộn và bừa bãi cho gian phòng khách của bạn.

Tổng hợp 5 lỗi ai cũng một lần mắc phải khi thiết kế phòng khách

Đồ nội thất thiếu linh hoạt

Không gian phòng khách được bạn sử dụng hàng ngày, do đó mà tính linh hoạt khi thiết kế nội thất là một điều cần thiết để có một phòng khách thực sự thoải mái và tiện dụng. Đừng quên đến tính linh hoạt và khả năng di chuyển của mỗi món đồ khi bạn lựa chọn chúng.

Tổng hợp 5 lỗi ai cũng một lần mắc phải khi thiết kế phòng khách

Mải mê chạy theo xu hướng mới

Đây là một lỗi khá phổ biến mà bạn dễ dàng mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách. Bạn quá để tâm đến những xu hướng hot hiện có mà quên đi rằng mẫu phòng khách này sẽ được bạn sử dụng trong suốt thời gian dài. Bạn sẽ luôn chạy theo xu hướng sao? Tất nhiên, đó cũng là một ý tưởng, song lại lấy đi của bạn khá nhiều công sức và chi phí. Để tránh việc này, bạn nên lựa chọn một phong cách yêu thích nhất, phù hợp với bạn nhất, một phong cách có thể gắn bó với bạn suốt một thời gian dài.

Tổng hợp 5 lỗi ai cũng một lần mắc phải khi thiết kế phòng khách

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.