Hướng dẫn cách thiết kế phòng khách trong vòng 1 nốt nhạc

0

Cập nhật ngày 23/02

Thiết kế nội thất cho phòng khách nay không còn quá khó đối với những người chưa có kinh nghiệm khi không cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Nếu bạn thật sự tự tin, có ý tưởng, tầm nhìn thẩm mỹ ổn định kết hợp cùng với một số bước cơ bản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây thì một phòng khách sang trọng, hiện đại, phù hợp mong muốn chỉ còn trong tầm tay với thôi nhé! 

Bước 1: Xác định chức năng sử dụng chính của phòng khách 

Phòng khách nhà bạn có thể sử dụng với mục đích chính là giải trí, nơi vui chơi của cả gia đình, không gian đọc sách hay xem tivi. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng với mục đích để giải trí thường xuyên, hãy xác định là sẽ có khoảng bao nhiêu khách, bạn sẽ cần phải đảm bảo bạn có đủ chỗ ngồi và không gian cho tất cả mọi người. Một không gian chật hẹp không thể làm cho cuộc vui chơi được trọn vẹn.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách thiết kế phòng khách trong vòng 1 nốt nhạc

Ngược lại, nếu bạn không có kế hoạch tiếp khách thường xuyên, phòng khách nên được thiết kế để bạn có một không gian ấm cúng cho gia đình thông qua việc bày trí đồ nội thất một cách hợp lý hay việc kết hợp giữa màu sơn tường hoặc giấy gián tường và màu của đồ nội thất. Hãy chắc chắn rằng căn phòng và đồ nội thất phù hợp cho nhiều hoạt động khác nhau.

Bước 2: Thiết kế không gian phù hợp 

Nếu căn phòng có một hình dạng khó định hoặc bất thường, rất lớn hoặc rất nhỏ, các ý tưởng trang trí và bố chí đồ nội thất theo phong cách truyền thống có thể không phù hợp với căn phòng. Hãy sử dụng đồ kích thước nhỏ trong một căn phòng nhỏ và đồ kích thước lớn cho một căn phòng lớn. Hãy sử dụng đồ nội thất với tỉ lệ hợp lý với kích thước phòng, như thế luôn đảm bảo căn phòng trông tự nhiên hơn. Sắp xếp vị trí đồ nội thất sao cho căn phòng luôn được gọn gàng và dễ dàng điều hướng.

Hướng dẫn cách thiết kế phòng khách trong vòng 1 nốt nhạc

Bước 3: Khoanh vùng khu vực tiếp khách

Ghế sofa phòng khách và các ghế khác nên được nhóm lại với nhau để mọi người có thể nói chuyện với nhau một cách dễ dàng. Lối đi từ các phòng khác được sắp xếp sao cho người đi bộ ra vào không ảnh hưởng nhiều đến những người đang trò chuyện. Khu vực tiếp khách cần đủ rộng để mọi người cảm thấy thoải mái cũng như dễ dàng điều khiển hành động của mình.

Ngoài ra khi trang trí phòng khách bạn nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Bước 4: Tìm tiêu điểm cho phòng khách

Trong một số phòng, đây là một đặc điểm kiến trúc được tạo nên bởi cửa sổ hoặc chiếc lò sưởi. Với một số phòng khác mà tiêu điểm không được tạo nên từ kiến trúc, các tiêu điểm có thể được tạo nên bởi một đồ nội thất lớn, một bức tranh nghệ thuật hoặc một bức tranh treo tường.

Hướng dẫn cách thiết kế phòng khách trong vòng 1 nốt nhạc

Nếu chiếc Tivi trở thành tiêu điểm của căn phòng, hãy xem xét che đi màn hình tivi bằng một tấm ảnh nghệ thuật, một chiếc gương hay một tấm vải đẹp khi chiếc tivi không được bật. Căn phòng cần được thiết kế sao cho tiêu điểm của căn phòng phải thực sự nổi bật và những đồ nội thất khác không gây ra xung đột với nó.

Bước 5: Chọn phong cách thiết kế cho căn phòng 

Một căn phòng trang trọng sử dụng đồ nội thất có tính truyền thống, cổ, nội thất cao cấp và bóng bẩy.

Một căn phòng giản dị hơn có thể sử dụng những tấm thảm đơn giản và kết hợp trang trí bằng đồ điện.

Bước 6: Chọn một chủ đề cho phòng khách

Nhiều chủ đề và phong cách hiện nay phù hợp cho phòng khách của bạn. Ví dụ như kiểu chủ đề bãi biển, chủ đề rừng xanh, phong cách hiện đại, phong cách Á châu, phong cách mộc mạc cũng như các chủ đề rất cụ thể như tái tạo một căn phòng để hồi tưởng về một khoảng thời gian đặc biệt với những con người đặc biệt. Lựa chọn màu sắc, loại vải, đồ nội thất và tranh nghệ thuật để xác định được phong cách mà bạn mong muốn.

Hướng dẫn cách thiết kế phòng khách trong vòng 1 nốt nhạc

Có rất nhiều điều chúng ta cần phải làm để thiết kế nội thất phòng khách đẹp như mong muốn. Và cũng có rất nhiều gợi ý về cách trang trí nó. Tuy nhiên, bạn không thể chạy theo tất cả mọi lời khuyên, hãy xác định bạn thực sự muốn điều gì trước khi bạn thực sự bắt đầu. 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.