Gợi ý 7 cách bố trí nội thất cho nhà có diện tích nhỏ

0

Cập nhật ngày 23/02

Có nhiều cách để biến một không gian nhỏ trở lên tiện nghi, khoa học với nhiều cách sắp xếp hợp lý. Lựa chọn những món đồ trang trí nội thất với họa tiết giống nhau là một cách hay để tạo ra sự gắn kết giữa các không gian lại với nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn một tông màu chủ đạo cho cả căn hộ để chúng luôn hài hòa… Nhưng dù lựa chọn theo cách nào, bạn cũng cần phải tạo ra được không gian sống hiệu quả, một sự gắn kết hài hòa trong cả căn hộ.

Để giúp bạn thực hiện điều đó một cách nhanh chóng, tốn ít thời gian và các chi phí đầu tư, mời bạn cùng tham khảo với 7 gợi ý dưới đây:

1. Bố trí nội thất tạo không gian hài hòa

Gợi ý 7 cách bố trí nội thất cho nhà có diện tích nhỏ

Căn hộ nhỏ dưới đây như một minh chứng tầm quan trọng trong việc gắn kết không gian một cách hài hòa và tổng thể. Với một diện tích khiêm tốn nhưng vẫn đủ chỗ cho việc bài trí một chiếc giường, sofa và vài món đồ nội thất trang trí. Xám ghi được chọn làm tông màu chủ đạo, giúp gắn kết mọi thứ trong căn hộ lại với nhau một cách nhịp nhàng.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm Mẹo làm đẹp tiết kiệm cho ngôi nhà để có được một ngôi nhà sang trọng, tiện nghi mà không cần quá nhiều đồ nội thất đắt đỏ.

2. Sử dụng kệ mở để phân tách không gian

Gợi ý 7 cách bố trí nội thất cho nhà có diện tích nhỏ

Một cách hiệu quả để phân chia không gian một cách hiệu quả mà không làm mất đi độ thoáng của không gian chính là nhờ đến sự trợ giúp của những chiếc kệ mở. Với nhiều khung khác nhau và sử dụng ở cả hai mặt, nó không chỉ giúp bạn ngăn cách không gian ra làm đôi mà còn nhân lên diện tích lưu trữ, trưng bày trong căn hộ. Bên cạnh đó, việc sử dụng những chiếc kệ như thế này cũng cho phép ánh sáng đi qua dễ dàng, đảm bảo không gian sống của bạn luôn được tươi sáng và thoáng mát.

3. Chia không gian chức năng bằng thảm

Gợi ý 7 cách bố trí nội thất cho nhà có diện tích nhỏ

Thiết kế một căn hộ nhỏ với đủ không gian dành cho các khu vực như: phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, góc làm việc riêng đôi khi khiến bạn thấy thật quá khó khăn. Tuy nhiên, có nhiều cách để bạn giải quyết được điều đó. Căn hộ này chính là một ví dụ. Không gian giữa các phòng được chia cắt bằng cách sử dụng khéo léo bằng mẫu sàn khác nhau, hoặc bằng việc lót thêm tấm thảm trải nhà.

Xem thêm: 5 không gian riêng biệt trong căn hộ 80m2

4. Sử dụng rèm che cũng là một cách tiết kiệm không gian

Gợi ý 7 cách bố trí nội thất cho nhà có diện tích nhỏ

Một giải pháp để tạo ra sự riêng tư trong căn hộ nhỏ của bạn mà không tốn chút không gian chính là sử dụng rèm. Rèm được dùng như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng. Và điều vô cùng tiện dụng đó là khi không dùng đến bạn có thể kéo lại, nó sẽ trả bạn một không gian rộng rãi như phút ban đầu.

5. Ưu tiên trang trí tối giản

Để trang trí nội thất hiệu quả, tối giản đóng vai trò rất quan trọng. Nó quan trọng để giữ mọi thứ ở mức đơn giản và loại bỏ đi những yếu tố không cần thiết. Để làm điều, bạn phải chắc chắn rằng mọi thứ xuất hiện trong căn hộ của bạn đều giữ một hoặc nhiều nhiệm vụ riêng.

Tuy nhiên khi bài trí bạn cũng nên chú ý tới yếu tố phong thủy. Đọc bài viết 10 kinh nghiệm không để phạm phong thủy trong trang trí nhà ở để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

6. Tạo điểm nhấn bằng các phụ kiện màu sắc

Gợi ý 7 cách bố trí nội thất cho nhà có diện tích nhỏ

Một điều cũng thực sự quan trọng để cá nhân hóa không gian nhỏ bé bạn đang sở hữu là biến nó trở nên sinh động và rực rỡ hơn. Hãy thêm vào căn hộ nhỏ của bạn những màu sắc tươi đẹp khác nhau với sự trợ giúp của những họa tiết và những món phụ kiện bắt mắt để khiến nó trở nên thu hút hơn.

7. Dùng đồ nội thất đa năng

Một chiếc tủ kéo chứa quần áo cũng là một ý tưởng khéo léo để tạo ranh giới giữa các không gian khác nhau trong căn hộ.

Không chỉ biết cách tạo khoảng không gian riêng tư bằng rèm cửa, căn hộ nhỏ dưới đây còn được thiết kế đầy thông minh với sự lựa chọn kiểu tủ kéo dưới giường. Bằng cách này, bạn không chỉ giữ được sự đối lập giữa các không gian trong căn hộ mà còn tạo ra không gian lưu trữ lý tưởng.

Gợi ý 7 cách bố trí nội thất cho nhà có diện tích nhỏ

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.