Trang trí nhà “hút mắt” từ chất liệu sỏi và đá

0

Cập nhật ngày 23/02

Chỉ cần đưa ra ý tưởng và khéo léo một chút là bạn có thể biến những thứ vô tri, vô giác như sỏi đá thành những món nội thất décor nhà tuyệt đẹp đấy nhé! Căn hộ sẽ trở lên độc đáo và nhiều ý nghĩa hơn chỉ bằng một vài thủ thuật nhỏ mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Sơn vẽ trên đá

Có vẻ như thêm một chút màu mè sẽ khiến những viên đá thêm phần sinh động hơn. Thông qua những nét sơn, bạn có thể tạo nên những vật trang trí thú vị từ viên đá. Không quá  khó khăn để thực hiện điều đó. Bạn có thể vẽ bướm, cá, hoa là những đối tượng thích hợp nhất. Một lưu ý nhỏ là bạn nên loại bỏ bụi đá và dầu mỡ để lớp sơn có thể bám bề mặt tốt hơn.

Bài viết liên quan:

Trang trí nhà “hút mắt” từ chất liệu sỏi và đá

Trang trí bàn ăn bằng sỏi

Bàn ăn là nơi cần được vệ sinh sạch sẽ tránh bụi bẩn, bởi thế mà trước khi trang trí bàn ăn bằng sỏi bạn nên rửa sạch, đánh kỹ, thậm chí là tẩy qua những vết ố để đảm bảo vệ sinh một các an toàn nhất.

Có hai cách để bạn sử dụng sỏi trang trí cho bàn ăn. Thứ nhất là dùng nó để trang trí những chiếc đĩa riêng biệt. Thứ hai là dùng làm vật trang trí trung tâm trên bàn.

Với cách 1, bạn có thể lựa chọn 1 hoặc 2 viên sỏi có kích thước khác biệt một chút rồi xếp chồng hoặc thắt nơ để tạo dáng cho chúng. Bày chúng trên đĩa sẽ giúp bữa ăn thêm thú vị.

Trang trí nhà “hút mắt” từ chất liệu sỏi và đá

Với cách 2, bạn chỉ cần lựa chọn những viên sỏi cùng kích thước, màu sắc hoặc chất liệu rồi rải chúng ở khu vực trung tâm bàn ăn. Điểm thêm vài vật liệu sinh thái khác ở trên: vỏ sò, nhánh cây tạo điểm nhấn.Cầu kỳ hơn thì bạn có thể sơn chúng bằng nhiều màu sắc thêm phần sinh động.

Trang trí nhà “hút mắt” từ chất liệu sỏi và đá

Trang trí kết hợp nội, ngoại thất

Ngoài ứng dụng cho trang trí nội thất, sỏi và đá còn có thể giúp bạn làm mới nhiều vật dụng ngoại thất khiến chúng trở lên có linh hồn và dễ hút mắt người nhìn hơn.

Đá có thể được ốp thành số nhà đẹp mắt cho đến khung gương cá tính hay mặt bàn độc đáo. Bạn cũng có thể xếp một số viên đá lớn nhỏ để tạo dáng kim tự tháp rồi dùng chúng để trang trí cho nhiều không gian trống trông nhà, nhìn chúng sẽ rất lạ mắt.

Trang trí nhà “hút mắt” từ chất liệu sỏi và đá

Sự kết hợp tuyệt vời giữa đá và nến

Đá, sỏi có thể trở thành chân nến rất độc đáo. Hoặc bạn có thể biến chúng thành vật trang trí lọ, hộp đựng  nến bằng cách chọn những viên đá hoặc sỏi đẹp mắt cho xuống đáy lọ. Xếp những viên đá cao nhất để tạo bờ vững chắc cho chân nến và hãy đảm bảo rằng chúng không bị chạm vào nước.

Trang trí nhà “hút mắt” từ chất liệu sỏi và đá

Tạo tiểu cảnh từ đá với hoa và thực vật

Đá, sỏi góc cạnh, thô ráp trong khi hoa và cây xanh mỏng manh, tinh tế. Khi kết hợp chúng, bạn có thể tạo hiệu quả trang trí khác nhau. Hoặc thay vì dùng nước và xốp để cắm hoa bạn có thể thay bằng đá làm điểm tựa và cắm.

Hy vọng với một số gợi ý trên sẽ giúp quý bạn đoc có thêm nhiều cách mới để trang trí không gian nhà thêm đẹp và sáng tạo.

Trang trí nhà “hút mắt” từ chất liệu sỏi và đá

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.