Tóm lược về màu sắc cho không gian hành “Thủy”

0

Cập nhật ngày 23/02

Hành thủy thuộc nước nên màu sắc đặc trưng sẽ là các tông trầm: màu xanh biển và màu đen. Chất liệu trong trang trí bao gồm: bể cá, vòi phun nước cỡ nhỏ, kính, tranh ảnh về nước. Trong nội thất, hành thủy thích hợp cho tiểu cảnh, cửa, và các họa tiết trang trí khác.

Với màu xanh

Tóm lược về màu sắc cho không gian hành “Thủy”

Màu xanh trong hành Thủy là màu lạnh, tỏa sáng và làm không khí chung quanh tươi sáng hẳn lên. Màu xanh làm người ta có cảm giác tươi mát, nhẹ nhàng và sâu lắng, giống như một thác nước làm dịu mắt người xem. Bởi đó, mà người ta thường hay sử tiểu cảnh mang màu sắc dịu mát này trong thiết kế nhà ở.

Màu xanh là màu mang sắc thái lạnh, không thích hợp cho phòng khách, nơi diễn ra những cuộc chuyện trò thân mật, nồng ấm hoặc vui tươi, và cũng không hợp cho việc kích thích vị giác ở phòng ăn. Tuy nhiên, nó vẫn hợp với phòng ngủ của những người trẻ tuổi, bởi màu xanh là màu của hy vọng, sống có văn hóa. Màu xanh cũng là màu của cung học vấn, vì thế không gian Thủy cũng thích hợp cho phòng học trẻ.

Xem thêm cách chọn những loại cây trồng trong nhà phù hợp phong thủy  để chọn cho không gian nhà bạn những loại cây phù hợp.

Với màu đen

Tóm lược về màu sắc cho không gian hành “Thủy”

Màu đen, hấp thụ toàn bộ các màu còn lại, cũng là màu nói lên sự thái quá. Màu đen được dùng trong tang lễ của người phương Tây và cả trong lễ phục của chú rể. Nó có khả năng hấp thụ mọi màu xung quanh, là một dấu hiệu chỉ về trách nhiệm, đồng thời nó cũng mang ý nghĩa ôm tâm tư đau buồn. Theo đúng nghĩa tên gọi, màu đen hoặc các vật thể có màu sẩm tối tạo cảm giác sâu thẳm, thâm trầm về cả bề mặt lẫn chiều sâu. Màu đen chỉ sự tuyệt vọng, tinh thần sa sút, xuống dốc.

Tuy nhiên, nếu sử dụng đồ đạc màu đen bày biện trong phòng lại rất có lợi cho việc suy tư, nghĩ ngợi trầm ngâm. Màu đen cũng là màu có tác dụng giáo dục rất tốt đối với những trẻ khó dạy bảo vì mang sức mạnh răn đe. Cảm giác sâu thẳm, thâm trầm cả về bề mặt lẫn chiều sâu của màu đen thích hợp cho không khí trầm ngâm nghĩ ngợi của phòng cầu nguyện, thờ tự và cả phòng đọc sách.

Ý nghĩa không gian hành Thủy

Không gian Thủy trong cuộc sống hiện nay là một không gian thể hiện tinh thần mới trong xu hướng nội thất. Đặc trưng của nó là sự tinh tế, sôi nổi và cũng không kém phần lãng mạn bởi những hình ảnh, màu sắc mà nó thể hiện – Thủy.

Bản chất của hành Thủy là ẩn tàng, tĩnh lặng, trầm buồn nên không gian Thủy làm tăng cường về mặt nội tâm, giúp tạo sự tĩnh lặng trong tâm hồn, do đó nó được dùng hỗ trợ chữa bệnh mất ngủ cho người cao tuổi, những người bị tâm thần cần tìm sự tĩnh tâm. Không gian Thủy vì thế không hợp với những người nhiệt tình, năng động và hướng ngoại. Nếu sống lâu trong không gian Thủy, nó quá lạnh dễ gây nên cảm giác cô đơn, lãnh cảm. Nhưng, không gian Thủy đặc biệt thích hợp cho phòng tắm bởi nó khiến bạn có cảm giác được tiếp thêm sức sống với nguồn nước mát mẻ. 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.